Phiên họp thường kỳ UBND huyện Vị Xuyên tháng 10.

23/10/2023 10:19 214 lượt xem

Ngày 20/10, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 11/2023. Các đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Mai Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Phiên họp thường kỳ UBND huyện Vị Xuyên tháng 10.
Toàn cảnh phiên họp.

Trong tháng 10, huyện Vị Xuyên thu hút 83.305 lượt khách du lịch, lũy kế 388.705 lượt khách; Tổ chức thành công Lễ hội giã cốm huyện Vị Xuyên lần thứ nhất, năm 2023; Hoàn thành chương trình hỗ trợ xi măng của tỉnh, tiếp nhận và cung ứng trên 11.331 tấn và thi công được 93/85 km đường bê tông các loại; Thực hiện 03 chương trình MTQG năm 2022-2023, đã giải ngân được gần 167 tỷ, đạt 39,1% KH giao (giải ngân tăng trên 14 tỷ đồng so với tháng 9). Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng trong tháng đạt hơn 249 tỷ đồng, lũy kế ước đạt 1.720,74 tỷ đồng, đạt 76,5% kế hoạch; Giá trị sản xuất Thương mại trong tháng đạt trên 162 tỷ đồng, lũy kế gần 1.525 tỷ đồng, đạt 93% kế hoạch; thu thuế, phí là trên 17,6 tỷ đồng, lũy kế đạt gần 152 tỷ đồng; Từ ngày 19/09/2023, phát hiện bệnh dịch tả lợn châu phi tại 04 xã, thị trấn, tiêu hủy là 518 con lợn với tổng trọng lượng gần 16,5 tấn; Công tác chăm sóc sức khỏe nhân nhân được quan tâm; Trật tự xã hội được giữ vững và ổn định.

Phiên họp đã xem xét và nhất trí đối với Tờ trình 164/TTr-VP của Văn phòng HĐND và UBND huyện về việc đề nghị ban hành Quyết định Quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và tổ chức của Văn phòng HĐND và UBND huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, các đồng chí Thường trực UBND huyện đề nghị các xã khẩn trương thu hoạch vụ mùa và tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ đông; Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi; tiếp tục làm tốt công tác phòng chống cháy rừng; thực hiện hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp và chuẩn bị việc thu hồi vốn của chương trình này; đẩy nhanh tiến độ giải ngân 03 chương trình MTQG, tiến độ xây dựng Đề án quy hoạch xây dựng; công tác quản lý đất đai; Tiếp tục thực hiện hoàn thành các tuyến đường kiểu mẫu; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng các công trình; Quan tâm công tác chuyển đổi quản lý chợ, đảm bảo hiệu quả và hài hòa giữa các bên; Rà soát đất đai đưa vào kế hoạch sử dụng đất những năm tới; Phòng Tài nguyên - Môi trường tham mưu tổ chức lớp tập huấn công tác thống kê đất cho các xã, thị trấn; sử dụng nguốn vốn sự nghiệp giao thông kịp thời và đảm bảo hiệu quả; xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí tổ chức các sự kiện năm 2024; Xây dựng kế hoạch cụ thể, mục tiêu năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2023./.

Ngọc Thơ