Tẩm màn, phun hóa chất phòng, chống sốt rét

01/07/2020 00:00 56 lượt xem

Nhằm phòng, chống và loại trừ bệnh sốt rét. Vừa qua, Trung tâm Y tế Vị Xuyên đã tiếp nhận 09 lít hóa chất phun Fendo Green 100SC và 10 lít hóa chất tẩm Fendona 10SC tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang. Số hóa chất trên được phân bổ cho Trạm Y tế xã Minh Tân và Thượng Sơn, đây là 2 xã có nguy cơ sốt rét cao.

Tại đây cán bộ Y tế của hai trạm đã tiến hành tẩm hóa chất được 2.306 cái màn/4.621 khẩu, phun hóa chất được 371 hộ/ 1800 khẩu.  Tẩm màn, phun hóa chất có tác dụng bảo vệ người dân tránh được các bệnh truyền nhiễm do muỗi đốt như bệnh sốt rét, sốt xuất huyết…Cùng với việc tẩm màn, phun hóa chất, người dân còn được cán bộ y tế tuyên truyền về tác hại của bệnh sốt rét, sốt xuất huyết hướng dẫn cách phòng chống như: Vệ sinh nơi ở sạch sẽ, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, nằm ngủ có màn,… giúp người dân nâng cao nhận thức trong việc phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe. Góp phần cải thiện môi trường sống, giảm số ca mắc sốt rét và các bệnh lây truyền do muỗi đốt trên địa bàn.