Tập huấn tăng tỷ lệ khám phát hiện bệnh Lao

12/06/2020 00:00 68 lượt xem

Ngày 11/6, Bệnh viện lao & bệnh phổi tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Vị Xuyên tổ chức lớp tập huấn tăng tỷ lệ khám phát hiện bệnh lao tại huyện Vị Xuyên năm 2020. Tham gia tập huấn có 30 học viên là viên chức đang làm việc tại: Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm Y tế, Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được các giảng viên Bác sỹ của Bệnh viện Lao & bệnh phổi tỉnhtruyền đạt các nội dung: Chiến lược chấm dứt bệnh Lao năm 2030 tại Việt Nam; quy trình khám phát hiện, điều trị và quản lý bệnh nhân lao; chiến lược 2X và phương pháp triển khai hoạt động, xây dựng kế hoạch khám phát hiện chủ động tại cộng đồng năm 2020; thảo luận quy trình và phương pháp triển khai; hướng dẫn lập danh sách người nghi lao, nhóm nguy cơ cao…

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những phương pháp tốt nhất trong phòng, chống, điều trị bệnh lao. Góp phần tích cực nâng cao ý thức, trách nhiệm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đẩy lùi bệnh lao đem lại môi trường sống an toàn.