Thư chúc Tết của Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên

09/02/2024 15:18 51 lượt xem

Thân ái gửi Nhân dân các dân tộc, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và thanh, thiếu niên, nhi đồng trong huyện!

Thư chúc Tết của Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên
Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên Hoàng Thanh Tịnh đọc thư chúc Tết

Nhân dịp đón mừng năm mới Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Đảng bộ và chính quyền huyện Vị Xuyên, tôi thân ái gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân huyện Vị Xuyên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc một năm mới an khang, thịnh vượng.

Thưa toàn thể đồng chí và đồng bào!

Năm 2023 với sự suy giảm của kinh tế trong nước dẫn đến tình hình kinh tế - xã hội huyện nhà gặp không ít khó khăn, thách thức. Hạn hán trên diện rộng, kéo dài xảy ra trên địa bàn đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất cũng như thu ngân sách của huyện. Nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với các sở ngành; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã; sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực của các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong huyện, tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2023 của huyện tiếp tục duy trì và phát triển. 38/43 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra (12 chỉ tiêu vượt KH; 26 chỉ tiêu đạt KH). Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được triển khai đồng bộ. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch được quan tâm, chú trọng chỉ đạo thực hiện. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường có bước chuyển biến tích cực. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; công tác nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao, chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; công tác xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trên địa bàn huyện được đồng bào các dân tộc hưởng ứng, bước đầu đạt kết quả tốt. An sinh xã hội, đời sống của nhân dân được chăm lo, cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm 10,76 % so với năm 2022; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 29 triệu năm 2022 lên 32,92 triệu năm 2023. Tiếp tục kêu gọi xã hội hoá từ các nhà hảo tâm để xây dựng hạ tầng, trường lớp học, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị dạy học, chăm lo cho các em học sinh với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng; 03 Chương trình MTQG được triển khai thực hiện có hiệu quả, bước đầu đã có tác động tích cực tới đời sống nhân dân; Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm, trú trọng. Trong năm tổ chức nhiều Lễ hội thu hút được đông đảo du khách tham gia. Công tác cải cách thủ tục hành chính được quan tâm lãnh đạo, chỉ số về chỉ đạo điều hành, phục vụ người dân và doanh nghiệp xếp loại tốt, xếp hạng 1/11 huyện, TP. Đề án 06 được triển khai đồng bộ, được tỉnh đánh giá cao và được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Công tác kiểm tra, thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng tiêu cực tiếp tục được thực hiện tốt. Quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cùng với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân được chú trọng. Đảng bộ huyện đã tập trung chỉ đạo đổi mới công tác xây dựng Đảng, bám sát nhiệm vụ chính trị, tạo sự nhất trí trong toàn Đảng bộ, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới. Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng, trong năm Đảng bộ, Chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương lao động hạng nhất. Những kết quả đó làm tăng thêm niềm tin tưởng, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo khí thế mới, động lực mới và niềm tin vững chắc để huyện ta tiếp tục có những bước tiến phát triển trong các năm tiếp theo.

Thưa toàn thể đồng chí và đồng bào!

Một mùa xuân mới đang về trên tất cả mọi miền của Tổ quốc. Với niềm tin, khí thế và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển KT - XH năm 2024. Tôi mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân toàn huyện sẽ đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền huyện nhà quyết tâm tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát huy những thành tựu đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục xây dựng huyện Vị Xuyên phát triển mạnh về kinh tế, vững về chính trị, xứng đáng là huyện anh hùng trong chiến đấu bảo vệ biên giới của Tổ quốc, là huyện động lực của tỉnh Hà Giang trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Nhân dịp năm mới, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện. Tôi xin kính chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân huyện nhà bước sang năm mới sức khỏe, hạnh phúc.

Mừng xuân mới, khí thế mới, thắng lợi mới./.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN VỊ XUYÊN

Hoàng Thanh Tịnh