Chính trị

Tỉnh ủy – Đoàn ĐBQH – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh viếng các AHLS và truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ

27/07/2023 14:41 36 lượt xem

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2023), sáng 26.7, Tỉnh ủy – Đoàn ĐBQH – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Lễ viếng và truy điệu, an táng 2 hài cốt liệt sỹ tìm kiếm, quy tập tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ (AHLS) trên điểm cao 468 và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên. Dự Lễ viếng và truy điệu có các đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Hoàng Châu Sơn, Phó ban liên lạc Hội Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn ĐBQH; Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, huyện Vị Xuyên cùng đông đảo cựu chiến binh, thân nhân liệt sỹ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức di chuyển hài cốt liệt sỹ về nơi tổ chức Lễ truy điệu

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, trước Tượng đài Tổ quốc ghi công và Đền thờ các AHLS trên điểm cao 468 và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên; Đoàn đại biểu Tỉnh ủy – ĐBQH - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã dâng vòng hoa tươi, thắp nén hương trầm, kính cẩn, nghiêng mình tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các AHLS đã hy sinh, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, nền độc lập, tư do cho dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các AHLS
Đoàn đại biểu dành phút mặc niệm trước anh linh các AHLS tại Đền thờ các AHLS trên điểm cao 468
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thỉnh chuông tưởng nhớ các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Đọc điếu văn trong Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Hà Giang xin tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các AHLS đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để non sông, đất nước được hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Đoàn đại biểu đời đời ghi nhớ công ơn của các AHLS; nguyện phát huy truyền thống anh hùng, quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tiếp tục thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức học tập, công tác, lao động sản xuất vì mục tiêu xây dựng Hà Giang ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu mà Bác đã căn dặn; chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Hình ảnh Lễ viếng và truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ

Đoàn đại biểu thực hiện Lễ truy điệu hài cốt liệt sỹ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn; Trung tướng Hoàng Châu Sơn, Phó ban liên lạc Hội Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên dâng hương tưởng nhớ các AHLS trước Tượng đài Tổ quốc ghi công
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đọc Điếu văn tại Lễ truy điệu