Tổ công tác BTV Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại Thanh Đức

20/04/2022 01:32 70 lượt xem

Ngày 19/4, Tổ công tác của BTV Huyện ủy Vị Xuyên được phân công theo Quyết định 1129 do đồng chí Đặng Thị Phượng – UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có buổi làm việc tại xã Thanh Đức nhằm nắm bắt, kiểm tra tình hình phát triển KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại.

Tổ công tác BTV Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại Thanh Đức
Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên phát biểu kết luận buổi làm việc tại xã Thanh Đức.

Trong 3 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy, chính quyền xã Thanh Đức đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tập trung đôn đốc nhân dân thực hiện chăm sóc tốt cây trồng, đồng thời tăng cường phòng chống dịch bệnh trên hoa màu, vật nuôi. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tiêm vắc –xin cho người dân đạt tỷ lệ cao; chỉ đạo 4/4 thôn bản triển khai kế hoạch trồng rừng 2022; tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM, CTVT tạo sinh kế người dân, phát động thi đua xây dựng tuyến đường kiểu mẫu tại các thôn bản; Y tế, giáo dục, An sinh xã hội được quan tâm. Tình hình QP-AN, An ninh biên giới ổn định, giữ vững; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, nâng cao.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện - Đặng Thị Phượng đề nghị xã Thanh Đức cần báo cáo hàng tháng tình hình hoạt động của xã cho tổ công tác nắm bắt, kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; bám sát các NQ, chương trình, kế hoạch trọng tâm, đột phá của tỉnh, huyện và NQ Đảng bộ xã để triển khai các nhiệm vụ được trọng tâm, trọng điểm; xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết cho từng công việc, chỉ tiêu đề ra; tập trung thực hiện hiệu quả chương trình CTVT, trong đó cán bộ, lãnh đạo cần tiên phong, đi đầu trong đăng ký thực hiện để nhân dân học hỏi, làm theo; quản lý tốt nguồn vốn vay ưu đãi CTVT của các hộ dân đảm bảo sử dụng đúng mục đích; tiếp tục xây dựng NTM, phấn đấu đưa thôn Nặm Tà đạt chuẩn thôn NTM; cần nhân rộng mô hình trồng Chè, Thảo quả, chăn nuôi hàng hoá như Trâu Bò, nuôi Dê nhốt, lợn đen bản địa, thực hiện tốt kế hoạch sinh hoạt chi bộ luân phiên; tập trung phát triển Đảng viên mới; tăng cường hoạt động MTTQ và các đoàn thể theo quy chế, kế hoạch; tăng xưởng đảm bảo ANCT - TTATXH, An ninh biên giới./.