Tổ Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên tiếp xúc cử tri tại xã Linh Hồ

22/06/2022 01:55 35 lượt xem

Ngày 21/6/2022, Tổ Đại biểu số 4 HĐND huyện do đồng chí Mai Thị Hạnh – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại thôn Nà Diềm, xã Linh Hồ.

Tổ Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên tiếp xúc cử tri tại xã Linh Hồ
Cử tri thôn Nà Diềm, xã Linh Hồ tham gia đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri thôn Nà Diềm về kết quả kỳ họp thứ 5, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026. Thông báo kết quả thực hiện, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của thôn Nà Diềm.

Với tinh thần dân chủ, cử tri thôn Nà Diềm, xã Linh Hồ đã có những ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện; trong đó, tập trung vào các nội dung, như: Đề nghị nâng cấp, sửa chữa tuyến đường thôn đã xuống cấp đểphục vụ đi lại của người dân; có biện pháp xử lý các hộ gia đình xả chất thải chăn nuôi ra hệ thống kênh mương làm ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, xã cũng đề nghị huyện xem xét, hỗ trợ giới thiệu các doanh nghiệp liên kết bao tiêu sản phẩm lúa chất lượng cao J02 cho bà con nhân dân. Đề nghị huyện kiến nghị tỉnh xem xét, đầu tư xây dựng tuyến đường liên xã Linh Hồ - Kim Linh; xây dựng cầu qua suối Vằng Lìn, cầu bản xóm Khuổi Bóc; Xem xét đưa vào kế hoạch để đầu tư xây dựng nhà làm việc Công an xã.

Đồng chí Mai Thị Hạnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện, Đồng chí Mai Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã giải trình, làm rõ một số nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các nội dung còn lại sẽ được tổng hợp gửi đến cơ quan có chuyên môn giải quyết./

Thu Biên