Tổ Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên TXCT tại xã Phú Linh.

01/03/2023 07:51 44 lượt xem

Ngày 28/2, Tổ Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên do đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã đi TXCT tại thôn Noong II, xã Phú Linh.

Tổ Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên TXCT tại xã Phú Linh.
Tổ Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên TXCT tại xã Phú Linh

Tại buổi TXCT, Tổ Đại biểu HĐND huyện thông báo với các cử tri kết quả Kỳ họp lần thứ Chín và thứ Mười (chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri thôn Noong II và đại diện cử tri các thôn trong xã đã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm của xã Phú Linh và thôn Noong II.

Cử tri xã Phú Linh đề xuất kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Phú Linh đã đề xuất, kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND huyện một số ý kiến như: Tu sửa kênh mương thủy lợi; Xây dựng hồ chứa nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của nhân dân; Hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn; Sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; Xem xét việc đền bù giải tỏa làm đường ADB đối với một số hộ gia đình còn chưa thỏa đáng; Quy hoạch chuyển đổi đất nông nghiệp 2 bên tuyến đường ADB thành đất thổ cư; Hỗ trợ thôn Noong II xây dựng phương án phát triển du lịch Hồ Noong; Cấp máy đo huyết áp cho lực lượng y tế thôn bản.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh phát biểu tại buổi TXCT.

Các ý kiến của cử tri đã được UBND xã và Đại biểu HĐND huyện trả lời, giải đáp. Đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền, Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp đến HĐND huyện và ngành chức năng xem xét giải quyết. Phát biểu tại buổi TXCT, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đề nghị xã Phú Linh tiếp tục làm rõ và trả lời thỏa đáng một số ý kiến của người dân. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Phú Linh quan tâm lãnh chỉ đạo nhân dân tập trung phát triển kinh tế, chăn nuôi theo hướng hàng hóa, góp phần tăng thu nhập và giảm hộ nghèo, cận nghèo trong thời gian tới./.

Ngọc Thơ