Chính trị

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 2 xã Xín Chải, Kim Thạch huyện Vị Xuyên

02/12/2022 09:41 68 lượt xem

Ngày 1/12/2022, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm các ông, bà: Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên; Bà Hoàng Thị Thanh Huyền – Chủ tịch UBMTTQ huyện Vị Xuyên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Xín Chải, Kim Thạch huyện Vị Xuyên.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xín Chải.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri về Dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Mười HĐND tỉnh, dự kiến tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 12/12 đến ngày 14/12/2022. Để cử tri tiện theo dõi kỳ họp sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HGTV và Báo Hà Giang. Đồng thời, đại biểu báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Tám và chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX.

Cử tri xã Kim Thạch nêu ý kiến kiến nghị với Đại biểu.

Tại đây, cử tri xã Xín Chải kiến nghị với các Đại biểu xem xét giải quyết những vấn đề, như: Hỗ trợ nhân dân thôn Tả Ván xây cầu và đường bê tông vào thôn. Đề nghị cấp bìa đỏ đất nông nghiệp và đất rừng cho nhân dân. Xem xét di chuyển cột điện sát với trường học đi qua sân chơi và nhà lưu trú học sinh ra khu vực khác. Hỗ trợ kinh phí để mở đường tuần tra và phục vụ nhân dân phát triển kinh tế tại thôn Nhìu Sang. Đối với cử tri xã Kim Thạch đề nghị các vấn đề về: Nâng cấp tuyến đường từ ngã ba Bản Thẳm đi xã Ngọc Đường TP Hà Giang. Giải quyết các chế độ dân công hỏa tuyến cho người dân thôn Bản Lù. Xem xét sửa chữa công trình nước sạch thôn Nà Ngoan. Sửa chữa rãnh thoát nước ở trường cấp 1 tránh ngập úng khi mùa mưa về...

Ông Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên tiếp thu ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc.

Tại Hội nghị, lãnh đạo xã, huyện đã làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Ông Đỗ Anh Tuấn, Đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên xin tiếp thu, tổng hợp các ý kiến tiếp tục chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét các nội dung của cử tri chưa được giải quyết ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, đề nghị hai xã tiếp tục thực hiện tốt ba chương trình mục tiêu quốc gia, thực hiện đánh giá cán bộ công chức, tổ chức cơ sở và Đảng viên năm 2022 một cách thẳng thắn khách quan, trung thực. Hai xã cần xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội cụ thể sát với thực tế cho năm 2023.

Nhân dịp này, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã tặng 6 suất quà cho các gia đình khó khăn tại 2 xã Xín Chải, Kim Thạch.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tặng quà cho 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xín Chải.

Thu Biên