Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Vị Xuyên

30/06/2023 16:07 43 lượt xem

Ngày 29/6, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Vị Xuyên do đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm tổ trưởng có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Tùng Bá, Kim Thạch, huyện Vị Xuyên. Cùng đi có các Ban Kinh tế HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Vị Xuyên
Cử tri xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên tham gia ý kiến với Tổ Đại biểu.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 chuyên đề và thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tới các cử tri. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri của xã Tùng Bá đã có 13 ý kiến, đề xuất với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, về các vấn đề như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; kiểm tra lại dự án nước sạch tại các thôn Nà Vàn, Phúc Hạ, Nà Giáo. Hỗ trợ xây dựng Hội trường tại thôn Khuân Phà; Sửa chữa tuyến bờ kè sông Ma; Hỗ trợ người dân chuyển đổi đất trồng rừng sang cây trồng khác đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn thôn Bản Đén; Sửa chữa kênh mương nội đồng để phục vụ nước tưới tiêu cho người dân trên địa bàn xã. Đối với cử tri xã Kim Thạch đề nghị: Sửa chữa nâng cấp tuyến đường thôn Bản Thẳm xã Kim Thạch đi xã Ngọc Đường thành phố Hà Giang; Hỗ trợ chế độ đối với người có uy tín; xem xét chế độ trợ cấp đối với người khuyết tật.

Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trả lời ý kiến cử
tri.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Vị Xuyên và xã Kim Thạch, Tùng Bá làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền,  đồng thời nghiêm túc tiếp thu các kiến nghị vượt quá thẩm quyền để chuyển đến các cấp, cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Thu Biên