Chính trị

Tổ Đại biểu số 2 HĐND huyện Vị Xuyên tiếp xúc cử tri tại xã Tùng Bá và xã Thuận Hòa.

25/06/2023 22:39 44 lượt xem

Ngày 22/6, Tổ Đại biểu số 2 HĐND huyện Vị Xuyên, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm các Ông, Bà: Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thiều Văn Bốn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Vàng Thị Thào, Phó Chủ tịch HĐND xã Thuận Hòa; Đán Thị Thoan, Chủ tịch Hội LHPN xã Tùng Bá đã tiếp xúc cử tri tại thôn Hồng Tiến, xã Tùng Bá và thôn Lũng Buông, xã Thuận Hòa.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Lý Xuân Lù, phát biểu tại thôn Hồng Tiến, xã Thuận Hoà.

Tại các buổi tiếp xúc, Tổ Đại biểu HĐND huyện đã thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX. Dự kiến sẽ được tổ chức trong 1 ngày, trong khoảng thời gian từ ngày 03 - 07/7/2023. Dự kiến trình tại kỳ họp 20 báo cáo và thông báo, 8 tờ trình và 8 dự thảo.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, trách nhiệm cử tri xã Tùng Bá đã kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND huyện một số ý kiến như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; làm rõ ranh giới giữa xã Tùng Bá với xã Ngọc Đường, TP Hà Giang; xây dựng trạm điện hạ thế tại thôn Bản Mào; tu sửa kênh mương; làm đường và kéo điện lưới lên xóm Nà Nam, thôn Nà Lòa và làm đường sang xã Yên Định, huyện Bắc Mê. Cử thi xã Thuận Hòa cũng kiến nghị một số ý kiến như: Chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mặc dù đã đo đạc từ năm 2013; sửa chữa, nâng cấp 3 tuyến kênh mương và tuyến đường bê tông đã hỏng,…

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị của cử tri, lãnh đạo 2 xã và Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền và tổng hợp trình kỳ họp HĐND sắp tới.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù, đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQVN và các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân 2 xã thực hiện tốt Nghị quyết 27 và Chỉ thị 09 của Tỉnh ủy về xóa bỏ hủ tục lạc hậu; làm tốt công tác khoanh nuôi, bảo vệ chăm sóc rừng; chăm lo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; vận động thanh niên đi lao động tại các khu, cụm công nghiệp vừa để nâng cao thu nhập vừa thay đổi tư duy, tác phong lao động. Đồng chí đề nghị nhân dân không làm nhà, không xây dựng các công trình kiên cố sát đường vì sẽ ảnh hưởng đến việc mở rộng đường trong tương lai; Quan tâm giáo dục tư tưởng chính trị cho nhân dân, nhất là thế hệ trẻ và làm tốt công tác phát triển Đảng./.

Ngọc Thơ