Tổng kết công tác khuyến học dòng học Hoàng Pác Cha, thôn Nà Ác xã Phú Linh

14/02/2024 15:21 162 lượt xem

Ngày 13/2, Ban Khuyến học dòng họ Hoàng Pác Cha, thôn Nà Ác, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên đã tổ chức lễ tổng kết công tác khuyến học. Tham dự, có đồng Sèn Chỉn Ly – Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, về phía huyện Vị Xuyên có đồng chí Đặng Thị Phượng - PCT TT UBND huyện, Lý Xuân Tiến  - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Hội Khuyến học huyện, xã và đông đảo con cháu trong dòng họ Hoàng.

Tổng kết công tác khuyến học dòng học Hoàng Pác Cha, thôn Nà Ác xã Phú Linh
Đồng chí Sèn Chỉn Ly – Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao quà cho dòng họ Hoàng thôn Nà Ác, xã Phú Linh.

Dòng họ Hoàng xã Phú Linh huyện Vị Xuyên có tất cả 50 hộ với trên 200 nhân khẩu. Cùng với dòng họ khác trên địa bàn huyện, công tác khuyến học, khuyến tài trong những năm qua luôn được dòng họ quan tâm và chú trọng. Năm 2023, Ban Khuyến học Dòng họ Hoàng luôn phát huy truyền thống khuyến học, tiếp tục vận động con cháu vượt khó học giỏi và rèn luyện đạo đức tốt theo 5 Điều Bác Hồ dạy. Nhiều cháu vượt khó học giỏi, đạt được thành tích cao trong học tập. Theo đó, 100% các cháu trong dòng họ đến trường đúng độ tuổi, không có cháu nào thất học, bỏ học; 7 cháu hoàn thành chương trình học thạc sĩ. Trong năm học 2022 -2023 có 14 cháu đạt học sinh xuất sắc, tiên tiến có 17 cháu. Đây cũng là năm thứ 16 Ban Khuyến học Dòng họ Hoàng tổ chức lễ Tổng kết Ban khuyến học dòng họ vào ngày mùng 4 âm lịch hàng năm để khen thưởng, động viên, khuyến khích kịp thời con cháu trong dòng họ tiếp tục thi đua học tập tiến bộ, nâng cao chất lượng học tập. Bên cạnh việc xây dựng quỹ khuyến học để động viên khen thưởng kịp thời thành tích học tập của con cháu trong dòng họ, dòng họ Hoàng còn thường xuyên thăm hỏi ốm đau, hỗ trợ về tinh thần và vật chất đối với các hộ còn khó khăn trong cuộc sống, tạo nên sự đoàn kết gắn bó trong dòng họ.

Đồng chí Sèn Chỉn Ly – Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng cho các cháu có thành tích học tập xuất sắc.

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Sèn Chỉn Ly – Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã biểu dương thành tích mà dòng họ hiếu học dòng họ Hoàng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn dòng họ Hoàng phát huy truyền thống hiếu học, tiếp tục duy trì kết quả đã đạt được. Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học và củng cố xây dựng Ban khuyến học dòng họ ngày càng vững mạnh. Với truyền thống hiếu học của dòng họ, đồng chí luôn kỳ vọng, tin tưởng sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của dòng họ Hoàng Pác Cha sẽ được duy trì hằng năm và góp phần xây dựng xã hội học tập của huyện nhà với khí thế mới sẽ thu được nhiều thắng lợi mới.

Đồng chí Đặng Thị Phượng  - Phó Chủ tịch TT UBND huyện trao quà cho dòng họ Hoàng thôn Nà Ác, xã Phú Linh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với dòng họ Hoàng.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang và Hội Khuyến học huyện Vị Xuyên đã khen thưởng dòng họ Hoàng và các cháu có thành tích tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập năm 2022 – 2023.

Thu Biên