Ủy ban nhân dân

UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2019

23/08/2019 00:00 100 lượt xem

Ngày 22/8, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã có nhiều ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn bản như: Dự thảo kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “ Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở, giai đoạn 2019 – 2025”; Dự thảo Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước huyện Vị Xuyên lần thứ V và Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Dự thảo kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2019 trên địa bàn huyện; Dự thảo công văn phúc đáp chủ trương xây dựng đền thờ các anh hùng liệt sỹ Đông sông Lô mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên. Báo cáo Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – Quốc phòng tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện trong tháng 9 năm 2019. Theo đó, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8/2019 cho thấy, diện tích cây trồng vụ Mùa phát triển tốt, tuy nhiên trong tháng đã xuất hiện bệnh Đạo ôn, đốm sọc vi khuẩn trên cây Lúa và sâu keo mùa thu trên cây Ngô. Huyện đã tập trung phòng chống sâu bệnh hại, đến nay tình hình sâu bệnh đã giảm. Công tác phòng chống dịch tả Lợn Châu phi được các cấp, các ngành trong huyện vào cuộc tích cực. Tính đến ngày 17/8/2019, trên địa bàn huyện còn 06 xã, thị trấn còn dịch. Tổng thu ngân sách tính đến ngày 14/8 ước đạt trên 604 tỷ đồng, đạt 77,6% dự toán tỉnh giao, 77% dự toán huyện giao. Thực hiện có hiệu quả các Chương trình, Đề án, Phương án như: Chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất 135; Phương án quy tụ dân cư … Tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt đối với 2 xã Phương Tiến và Tùng Bá; Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục  được quan tâm, chú trọng; Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn được ổn định và giữ vững.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các xã tập trung chăm sóc, theo dõi sát tình hình sâu bệnh hại trên các loại cây trồng, vật nuôi để có biện pháp phòng trừ kịp thời; Chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động phòng chống thiên tai; Tổ chức ký kết hợp tác với trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên về phát triển các sản phẩm OCCOP; Tăng cường công tác giám sát, kiểm soát việc kinh doanh, giết mổ, tiêu thụ thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Ngành chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để kịp thời phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng; Cùng với đó, đẩy nhanh giải quyết kịp thời các hồ sơ về đất đai theo quy định; Phòng giáo dục chỉ đạo các đơn vị trường học chuẩn bị các điều kiện cho lễ khai giảng năm học mới; Công an huyện thực hiện việc lắp đặt hệ thống camera giám sát trên các trục đường nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn ./.