UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2023

25/06/2023 22:45 52 lượt xem

Ngày 22/6, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 6 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2023. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có Chủ tịch UBND 24 xã, thị trấn.

UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2023
Ngành Quản lý Thị trường thảo luận tại Phiên họp

Theo báo cáo, tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ: Tổng thu ngân sách trong tháng là 74,329tỷ đồng đạt 70,3% dự toán tỉnh giao. Các hoạt động sản xuất công nghiệp được duy trì, giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng đạt 241,43 tỷ đồng. Giá trị sản xuất thương mại trong tháng đạt 155,6 tỷ đồng. Kết quả giải ngân 03 Chương trình MTQG năm 2022-2023, giải ngân tăng 24 tỷ 796 triệu đồng so với tháng 5 năm 2023 đạt 25,9% KH giao. Tiếp nhận và phân bổ 4.200 tấn xi măng, thi công được 29km/90,7km đường bê tông các loại đạt 31,9% KH. Chỉ đạo các xã, thị trấn đôn đốc nhân dân hoàn thành thu hoạch cây vụ Xuân và triển khai sản xuất vụ Mùa. Trong tháng đã xảy ra 05 đợt thiên tai, gây thiệt hại 3,55ha hoa màu, chết 02 gia súc, tốc mai hư hỏng 79 nhà, 05 chuồng trại, 03 cơ sở giáo dục, ước tính thiệt hại 969 triệu đồng; trồng rừng mới được 185,5 ha; xảy ra 02 vụ cháy rừng tại xã Thuận Hoà, Minh Tân. Các hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên; các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế phát triển.

Phiên họp đã dành nhiều thời gian cho lãnh đạo UBND huyện, các ngành và lãnh đạo các xã, thị trấn thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp thực hiện trong các lĩnh vực.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị, các ngành và các xã Thị trấn tập chung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 7, đặc biệt là việc thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia. Các xã, thị trấn tiếp tục đôn đốc nhân dân đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ Mùa đảm bảo đúng khung lịch thời vụ. Tăng cường công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, phòng chống cháy rừng. Làm tốt Công tác quản lý Nhà nước về các lĩnh vực đất đai, khoáng sản, bảo vệ rừng. Quản lý chặt chẽ việc hoạt động của các Chợ tự phát. Đối với ngành Giáo dục quản lý tốt tài sản trường học, chuẩn bị tốt các điều kiện để hoàn thành tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023; Ngành nông nghiệp chỉ đạo thành lập các tổ điều tiết nước của các xã, thị trấn, đảm bảo các công trình thuỷ lợi, hoàn thành 100% diện tích gieo trồng năm 2023 và bổ sung chỉ tiêu kế hoạch cho UBND các xã, thị trấn. Phòng Kinh tế - Hạ tầng rà soát các đường chưa cắm biển vượt trọng tải, hoàn thành bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với Trụ sở (vị trí cũ) Kho bạc nhà nước huyện trước ngày 15/7. Xây dựng dự toán thu chi ngân sách Nhà nước. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm và tặng quà 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023). Tiếp tục truyền thông chuyển đổi số trong du lịch, văn hoá, thể thao, xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm, triển lãm nông sản, duy trì các kênh truyền thông số trong cộng đồng và an toàn thông tin trong chuyển đổi số. Đảm bảo tình hình ANTT xã hội tại các thôn, bản, phòng ngừa các loại tội phạm trên địa bàn./.

Mai Anh