Chính trị

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên trao tiền hỗ trợ xã Phú Linh thắp sáng đường quê

05/02/2024 10:21 46 lượt xem

Nhằm động viên, khích lệ xã Phú Linh thực hiện có hiệu quả chương trình “thắp sáng đường quê”, vừa qua đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên đã trao tặng 5 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ xã.

Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên trao 5 triệu tiền mặt hỗ trợ xã Phú Linh thực hiện công trình thắp sáng đường quê.

Được biết, chương trình thắp sáng đường quê được xã Phú Linh triển khai thực hiện với tổng chiều dài 14km, kéo dài từ đầu địa phận xã tiếp giáp với phường Minh Khai, thành phố Hà Giang kéo dài tới hồ Noong, tổng 350 bóng đèn điện cao áp sử dụng năng lượng mặt trời, mỗi bóng có chiều cao 5,5m, cách 35m lắp đặt 1 bóng, với tổng kinh phí dự kiến 800 triệu đồng, 100% kinh phí kêu gọi từ nguồn XHH. Đến nay, xã đã lắp đặt được 60% tiến độ với 200 bóng đèn cùng 160 dây đèn led, nhấp nháy trang trí trại trung tâm xã. Phấn đấu lắp đặt hoàn thiện công trình thắp sáng đường quê trong quý I/2024.

Ủy ban MTTQ huyện trao 30 cờ Tổ quốc cho nhân dân xã Phú Linh nhằm chào mừng đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trao hỗ trợ tiền cho xã, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên rất vui mừng, phấn khởi, ghi nhận và biểu dương sự quyết liệt, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Phú Linh đoàn kết, đồng lòng để thực hiện được chương trình thắp sáng đường quê rất thiết thực, ý nghĩa, phục vụ hiệu quả nhu cầu đi lại, thông thương của nhân dân địa phương cũng như các vùng lân cận. Đồng chí cũng đề nghị xã cần tuyên truyền nhân dân chủ động bảo vệ các bóng cao áp gần khu vực mình sinh sống, tiếp tục kêu gọi, huy động hiệu quả nguồn XHH để hoàn thành công trình đúng kế hoạch, phục vụ nhân dân.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện đã trao cho nhân dân xã Phú Linh 30 cờ Tổ quốc nhằm mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, mừng Tết Nguyên đán và đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029./.