Vị Xuyên họp bàn phân bổ nguồn xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn 2024

12/03/2024 08:23 85 lượt xem

Ngày 11/3, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị họp bàn phân bổ nguồn xi măng của tỉnh trong xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2024. Đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị, dự có các ban ngành huyện, lãnh đạo 24 xã, thị trấn.

Vị Xuyên họp bàn phân bổ nguồn xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn 2024
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, huyện Vị Xuyên đã tiếp nhận và hoàn thành phân bổ 11.331 tấn xi măng do tỉnh cấp, đạt 100% KH. Đã cứng hóa được 93,08km đường bê tông tác các loại. Qua kiểm tra, đánh giá các tuyến đường đảm bảo chất lượng, mỹ quan công trình đáp ứng sử dụng lâu dài. Trong năm 2024 này huyện Vị Xuyên theo kế hoạch sẽ được tỉnh phân bổ 11.692 tấn xi măng, trên cơ sở dự toán, báo cáo của các xã, huyện sẽ cân đối phân bổ xi măng phù hợp thực tế các địa phương sau khi đã thẩm định, kiểm tra. Dự kiến mục tiêu 2024 huyện Vị Xuyên sẽ cứng hóa trên 95km đường các loại.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đưa ra ý kiến, đề xuất nhằm thực hiện hiệu quả chương trình làm đường giao thông nông thôn, phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị  các xã, thị trấn trên cơ sở khối lượng xi măng được phân bổ, chỉ đạo xác định lại các tuyến đường theo thứ tự ưu tiên, xây dựng dự toán chi tiết theo từng tuyến đường trình cơ quan chuyên môn của huyện thẩm định và phê duyệt theo quy định; đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động nhân dân, bàn bạc dân chủ với nhân dân đảm bảo công khai, minh bạch, thực hiện đúng phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”. Giao phòng Kinh tế - Hạ tầng hướng dẫn, giúp đỡ các xã, thị trấn xây dựng dự toán, thẩm định hồ sơ các công trình đường bê tông theo đúng quy định. Phân công cán bộ thường xuyên hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra, giám sát chất lượng công trình ngay từ khi các xã, thị trấn tổ chức thi công. Phòng Tài chính – Kế hoạch cân đối kinh phí đề xuất với huyện cho chủ trương hỗ trợ kinh phí để thực hiện chương trình. Văn phòng NTM huyện kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn triển khai thực hiện chương trình cứng hoá đường giao thông theo kế hoạch giao, phối hợp chặt chẽ với Văn phòng điều phối NTM tỉnh trong việc cung ứng, điều tiết xi măng đảm bảo tiến độ, hiệu quả./.