Chính trị

Vị Xuyên phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử và Nghị quyết Đảng bộ huyện.

03/07/2023 15:03 137 lượt xem

Sáng 3/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vị Xuyên tổ chức “Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Vị Xuyên, giai đoạn 1939- 2000 và Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025” theo hình thức trực tuyến đến 24 xã, thị trấn. Dự lễ phát động tại điểm cầu trung tâm có các đồng chí Thường trực HU – HĐND – UBND – UBMTTQ; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Các đồng chí Thường trực HU – HĐND – UBND – UBMTTQ và lãnh đạo Ban Tuyên giáo bấm nút khởi động cuộc thi.

Tại lễ phát động, đã thông qua nội dung và thể lệ cuộc thi trắc nghiệm. Theo đó, đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đoàn viên, hội viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Thời gian cuộc thi diễn ra trong 3 tuần liên tục, bắt đầu từ ngày 3/7/2023, kết thúc ngày 23/7/2023, tại địa chỉ Cổng thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: http://tuyengiao.hagiang.gov.vn hoặc https://tracnghiem.hagiang.gov.vn. Mỗi tuần thi có 20 câu hỏi nội dung và 1 câu dự đoán tổng số người tham gia trong tuần. Căn cứ kết quả thi, hàng tuần, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ xét giải thưởng cho các cá nhân và kết thúc đợt thi sẽ xét, khen thưởng đối với các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai hưởng ứng cuộc thi. Cuộc thi có nội dung tập trung vào sự ra đời, hoạt động và vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện qua các thời kỳ lịch sử, tìm hiểu về các sự kiện, phong trào đấu tranh, nhân vật lịch sử, những thành tựu nổi bật của Đảng bộ huyện từ năm 1939 – 2000 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự kiến trao giải vào Lễ mít tinh kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên, 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Vị Xuyên.

Toàn cảnh phát động cuộc thi.

Cuộc thi là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện và 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Vị Xuyên. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về lịch sử xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhằm khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, nuôi dưỡng ý chí tự lực tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù phát biểu phát động cuộc thi.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện, trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi; các chi, đảng bộ trực thuộc, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể các cấp, các cơ quan thông tin truyền thông, Trang thông tin điện tử của huyện, trang thông tin điện tử của các cơ quan đơn vị, các trang mạng xã hội của các cơ quan đơn vị quản lý đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến rộng rãi cuộc thi bằng các hình thức phù hợp; ngành giáo dục xây dựng kế hoạch triển khai Cuộc thi trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên của các đơn vị trường học; các cơ quan khối tuyên truyền thường xuyên định hướng tuyên truyền sâu rộng về Cuộc thi; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện xây dựng kế hoạch triển khai hưởng ứng Cuộc thi trong các cấp tổ chức đoàn, hội; vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia dự thi hằng tuần; các chi bộ, đảng bộ trực thuộc, xây dựng kế hoạch triển khai hưởng ứng Cuộc thi, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi đạt kết quả cao. Đảm bảo 100% cán bộ, đảng viên trong chi, đảng bộ tham gia Cuộc thi./.

Ngọc Thơ