Vị Xuyên tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

05/01/2023 14:22 126 lượt xem

Ngày 4/1/2023, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Đến dự có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang. Lãnh đạo các xã thị trấn và đại diện 56 tập thể, 113 cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

Vị Xuyên tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022.
Lãnh đạo huyện trao giải khối thi đua cấp huyện trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên

Dưới sự chỉ đạo, điều hành sát sao của các cấp, phong trào thi đua phát triển KT-XH năm 2022 trên địa bàn huyện Vị Xuyên tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Trong đó, có 13/15 chỉ tiêu tỉnh giao đạt và vượt KH, 41/47 chỉ tiêu cấp huyện đạt và vượt KH. Tình hình kinh tế tăng trưởng, phát triển khá: Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt trên 18.000 ha, tăng 228,4ha so với cùng kỳ; tổng sản lượng lương thực có hạt trên 58.480 tấn, tăng 726 tấn so với 2021. Đàn vật nuôi phát triển ổn định, được tiêm vắc xin đầy đủ, không sảy ra dịch bệnh. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 2.120 tỷ đồng, đạt 100%KH, tăng 14,6%. Giá trị thương mại ước đạt 1.641,2 tỷ đồng, đạt 100%KH. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn được 1.158,2 tỷ đồng, đạt 126% dự toán tỉnh giao, trong đó thu Thuế và phí là 259,2 tỷ đồng, đạt 107,8% KH; Cơ sở hạ tầng được đầu tư, xây dựng tương đối đồng bộ; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới còn 28,74%, giảm 4,83% so với cùng kỳ, tỷ lệ hộ khá, giàu ngày càng tăng. Tình hình ANCT-TTATXH, an ninh biên giới ổn định, giữ vững. Các phong trào thi đua được người dân tích cực tham gia, hưởng ứng và đạt được kết quả nổi bật.

Tại hội nghị, UBND huyện Vị Xuyên đã khen thưởng các xã, thị trấn đạt giải trong cuộc thi tuyến đường NTM kiểu mẫu và Hội thi Nhà văn hóa kiểu mẫu. Khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên và phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Lãnh đạo huyện trao giải Cuộc thi tuyến đường NTM kiểu mẫu cho các xã, thị trấn.
Lãnh đạo huyện trao giải Hội thi Nhà văn hóa kiểu mẫu năm 2022 cho các xã, thị trấn.
Lãnh đạo huyện trao giải cho khối thi đua cấp xã trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên.
Lãnh đạo huyện trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên.
Lãnh đạo huyện trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên.
Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhâ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022 tỉnh Hà Giang.
Lãnh đạo huyện trao giải cho các đơn vị đạt giải trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.
Lãnh đạo huyện trao giải cho các xã, thị trấn đạt giải trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.
Lãnh đạo huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022
 Lãnh đạo huyện trao Giấy khen cho các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Phát huy kết quả đạt được, UBND huyện đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện và phong trào thi đua năm 2023 với chủ đề: “Chủ động, đổi mới, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023” với một số chỉ tiêu chủ yếu như: Thu thuế và phí đạt 318,750 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực đạt 57.500 tấn; thu nhập bình quân đầu người 31,03 triệu đồng; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 2.250 tỷ đồng; tổng giá trị thương mại, dịch vụ 1.788,7 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm trong năm đạt 6,15%; tạo việc làm mới 3.395 lao động …

Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh Ký kết Giao ước thi đua năm 2023 giữa các xã, thị trấn với UBND huyện.
Đ/c Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu bế mạc hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh biểu dương kết quả mà các xã, thị trấn, các ngành, các tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần XXIV và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025. Đồng chí đề nghị các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị cần cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu của 2 nội dung phát động thi đua của huyện. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực như: Thu ngân sách và chi ngân sách 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; trong lĩnh vực nông nghiệp, cần hướng tới sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị và xây dựng sản phẩm OCOP; phát triển dịch vụ, thương mại, sản xuất kinh doanh; tổ chức thực hiện chuyển đổi số và cải cách hành chính; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh phong trào văn hóa thể dục thể thao; giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và tăng cân nặng cho trẻ; đảm bảo an ninh Quốc phòng, an ninh biên giới và trật tự an toàn xã hội. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy các xã cần xây dựng Nghị quyết chuyên đề về thực hiện các phong trào thi đua để triển khai có hiệu quả. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên hãy phát huy nội lực, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm trong lao động sản xuất, học tập, công tác. Thi đua lập thành tích chào mừng 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Vị Xuyên (15/8/1948 – 15/8/2023). Quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và giai đoạn 2021 – 2025./.

Ngọc Thơ