Bà con nhân dân xã Lao Chải quét dọn, vệ sinh đường giao thông.

11/03/2024 10:17 86 lượt xem

Xác định tiêu chí môi trường là tiêu chí quan trọng trong bộ tiêu chí xây dựng NTM. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Lao Chải (Vị Xuyên) đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân về công tác bảo vệ môi trường. Dần thay đổi thói quen, tập quán của người dân, thực hiện nếp sống văn minh nơi biên cương Tổ quốc.

Bà con nhân dân xã Lao Chải quét dọn, vệ sinh đường giao thông.
Nhân dân thôn Cáo Sào, xã Lao Chải tích cực vệ sinh đường giao thông, khơi thông cống rãnh hai bên đường liên xã.

Lao Chải là xã biên giới của huyện Vị Xuyên, hiện xã đạt 5/19 tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh phong trào hiến đất làm đường bê tông, người dân trong xã còn tích cực hưởng ứng quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm và khơi thông cống rãnh trục đường từ xã Xín Chải đi xã Lao Chải. Phong trào được nhân dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ, tạo ra sức lan tỏa lớn và mang lại hiệu quả thiết thực. Nội dung này được bà con đưa vào hương ước, quy ước để thực hiện.

Với sự chung tay bà con nhân dân, hoạt động quét dọn vệ sinh đường diễn ra thường xuyên, định kỳ hàng tháng. Đây là hoạt động không chỉ giúp cải thiện cảnh quan môi trường, mà còn góp phần đảm bảo an toàn giao thông. Tạo sức lan tỏa tích cực trong việc duy trì môi trường sạch sẽ và an toàn cho cộng đồng. Góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêu chí môi trường trong thời gian tới./.

Quỳnh Anh – Ngọc Thơ