Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 THCS năm học 2023-2024

01/04/2024 10:00 73 lượt xem

Chiều 28.3, tại Trường THCS Lý Tự Trọng huyện Vị Xuyên, Sở GD&ĐT tổ chức Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 THCS năm học 2023-2024. Dự có Lãnh đạo Sở GD&ĐT; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Phòng GD&ĐT huyện.

Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 THCS năm học 2023-2024
Toàn cảnh buổi khai mạc kỳ thi

Tham dự kỳ thi có 186 thí sinh đăng ký ở các môn thi gồm: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, GDCD. Với thời gian làm bài mỗi môn thi là 150 phút. Tại buổi khai mạc, đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng coi thi và Quyết định thanh tra thi. Đồng thời, Hội đồng coi thi đã quán triệt Nội quy, Quy chế thi cho các thí sinh để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, trình độ. Qua đó, nhằm phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi. Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh được tổ chức cũng là dịp để ngành giáo dục huyện Vị Xuyên đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy, góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong các nhà trường./.

Nguyễn Mai