6 tháng đầu năm Vị Xuyên giải quyết trên 4.000 hồ sơ thủ tục hành chính

06/07/2023 09:51 49 lượt xem

Với việc triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức khi đến giao dịch tại các cơ quan Nhà nước. Trong 6 tháng đầu năm nay huyện Vị Xuyên đã giải quyết được trên 4.000 hồ sơ thủ tục hành chính.

6 tháng đầu năm Vị Xuyên giải quyết trên 4.000 hồ sơ thủ tục hành chính
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Xín Chải giải quyết các thủ tục cho người dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Số hồ sơ tiếp nhận trong kỳ: 4.693 hồ sơ (trực tuyến 3.227 hồ sơ, chiếm tỷ lệ  68.76%  so với số hồ sơ mới tiếp nhận; trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính: 1.644 chiếm 31,24%. Số lượng hồ sơ đã giải quyết: 4.642 hồ sơ (đạt tỉ lệ 94%)Trong đó, giải quyết trước hạn: 2.576 hồ sơ,  đúng hạn: 1.797% hồ sơ. Thực hiện kết nối, liên thông phần mềm quản lý hồ sơ công việc và quản lý văn bản từ huyện đến 24 xã, thị trấn đạt 100%.

6 tháng cuối năm huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy cơ quan hành chính Nhà nước và đội ngũ cán bộ công chức. Tiếp tục đẩy mạnh cải thủ tục cách hành chính, triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; thực hiện công bố công khai, minh bạch các quy trình, thủ tục, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, giảm thời gian, chi phí, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ chế một cửa tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và tại UBND các xã. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát và kỷ luật hành chính./.

Thu Biên