Công an xã Ngọc Linh cấp đăng ký xe mô tô cho người dân

02/10/2022 22:04 41 lượt xem

Thực hiện theo quyết định 5151 của Công an tỉnh Hà Giang về phân cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho Công an cấp xã. Sáng ngày 1/10, Đội Giao thông Công an huyện Vị Xuyên phối hợp với Công an xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên triển khai thực hiện, để phục vụ nhân dân.

Công an xã Ngọc Linh cấp đăng ký xe mô tô cho người dân
Công an xã Ngọc Linh hướng dẫn người dẫn người dân làm thủ tục sang tên, đăng ký xe.

Trước đó, huyện Vị Xuyên đã có 3 xã thực hiện thí điểm phân cấp đăng ký, cấp biển số xe mô-tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện (gọi chung là mô-tô), tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân cho 3 xã: Đạo Đức, Linh Hồ, Tùng Bá. Bắt đầu từ ngày 1/10 huyện Vị Xuyên có thêm 7 xã được phân cấp bao gồm: Xã Ngọc Minh, Thượng Sơn, Cao Bồ, Ngọc Linh, Thuận Hòa, Phú Linh và Minh Tân cho người dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương mình.

Việc phân cấp đăng ký ô tô cho Công an cấp huyện, phân cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy cho Công an cấp xã tạo điều kiện quản lý tốt về phương tiện, khai thác tốt cơ sở dữ liệu đăng ký và thực hiện hiệu quả Đề án 06 về cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Đồng thời, giúp người dân sẽ thuận tiện hơn trong việc đăng ký, bấm biển số xe, rút ngắn thời gian, giảm chi phí đi lại. Đây là chủ trương lớn của Bộ Công an về cải cách thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Nhân dân./.

Thu Biên