Cải cách hành chính

Đoàn công tác huyện Vị Xuyên kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Thuận Hòa, Tùng Bá

22/09/2022 07:41 39 lượt xem

Ngày 21/9, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính tại 2 xã Thuận Hòa, Tùng Bá. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa.

Đồng chí Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại buổi kiểm tra xã Tùng Bá.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại bộ phận "Một cửa, một cửa liên thông"; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND 2 xã, công tác tuyên truyền; công tác niêm yết công khai các thủ tục hành chính; việc sử dụng, theo dõi, lưu trữ hồ sơ sổ sách; quy trình tiếp nhận và trả kết quả; công tác tổng hợp, báo cáo kết quả giải quyết thủ tục hành chính…Bên cạnh những kết quả đạt được, 2 xã Thuận Hòa, Tùng Bá còn tồn tại một số hạn chế như sau: Tỷ lệ hồ sơ nhập trên phần mềm dịch vụ công còn thấp so với hồ sơ thực tế; một số thủ tục hành chính vẫn còn rườm rà, cập nhật tài liệu để áp dụng CCHC chưa kịp thời, vẫn để xảy ra tình trạng hồ sơ quá hạn khi niêm yết; việc sử dụng chữ ký số cá nhân theo quy định để gửi văn bản điện tử còn thấp chưa thực sự phát huy được hiệu quả. Niêm yết thủ tục hành chính chưa đúng nơi quy định. Số lượng tin bài, văn bản đăng tải trên Trang thông tin của xã còn ít, văn phòng chưa xây dựng lịch công tác của Đảng ủy, UBND xã theo tuần,...

Để nâng cao hiệu quả các chỉ số cải cách hành chính tại 2 xã, đồng chí Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: 2 xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế mà đoàn công tác đã chỉ ra như: Niêm yết bộ thủ tục hành chính phải đúng nơi quy định. Đẩy mạnh việc sử dụng chữ ký số; thực hiện ghi biên bản cuộc họp của tuần phải đầy đủ, rõ ràng. Tích cực đăng tải văn bản, tin bài để Trang thông tin điện tử của xã thêm phong phú…Ban hành đầy đủ, kịp thời, đúng thời gian quy định các Kế hoạch triển khai kiểm soát quy định thủ tục hành chính ( TTHC), rà soát, đánh giá thủ tục hành chính. Công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về việc thực hiện TTHC tại bảng niêm yết TTHC đúng quy định, đầy đủ nội dung.

Thực hiện kiểm tra đột xuất nhằm đẩy mạnh việc nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của UBND các xã; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức (đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp); có phong cách ứng xử văn minh; xây dựng nề nếp, ý thức tôn trọng kỷ luật, kỷ cương hành chính, tuân thủ các quy định trong hoạt động công vụ.

Thu Biên