Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các Đảng bộ trực thuộc huyện ủy

27/01/2018 00:00 69 lượt xem

Ngày 25.1.2018, Huyện ủy Vị Xuyên tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Thường trực các Đảng bộ trực thuộc huyện ủy. Nhằm đánh giá kết quả lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ tháng 1.2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 2.2018. Dự hội nghị có các đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy; Mương Ngọc Lào, Phó bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện, Lương Văn Đoàn, Phó bí thư - Chủ tich UBND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND – UBND huyện và Thường trực các Đảng bộ trực thuộc .

Tháng 1.2018, trên địa bàn huyện Vị Xuyên, hoạt động của cấp ủy các cấp được duy trì, công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phát triển kinh tế - xã hội được triển khai có hiệu quả, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đường biên, mốc giới, chủ quyền Quốc gia được giữ vững. Các cơ quan trong hệ thống chính trị đoàn kết, thống nhất cao. Công tác lãnh, chỉ đạo ở các cấp, các ngành được thực hiện quyết liệt. Lĩnh vực sản xuất nông - lâm nghiệp, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đang tập trung chỉ đạo thu hoạch vụ Đông, chuẩn bị tốt các điều kiện để gieo trồng vụ Xuân. Đồng thời, triển khai các chương trình, đề án, mô hình sản xuất có hiệu quả như: chương trình phát triển cây cam, thảo quả và cây dược liệu; phát triển, trồng mới cây chè; đề án trồng dứa; phương án trồng mía; mô hình trồng cây trong nhà lưới ứng dụng công nghệ cao; chương trình mạ khay, máy cấy, vay vốn theo Nghị quyết 209,86 của NĐND tỉnh; xây dựng phương án dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu thực hiện 5 cùng...Trong chăn nuôi thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chống rét cho gia súc, gia cầm; xây dựng kế hoạch tết trồng cây gắn với trồng rừng năm 2018. Chương trình xây dựng nông thôn mới, tổ chức Lễ ra quân phát động hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới tại xã Linh Hồ. Triển khai các phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/ đioxin; kế hoạch tổ chức Chương trình Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản tại xã Thanh Thủy...
   Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh là hội nghị được tổ chức lần đầu tiên và sẽ tổ chức thường kỳ hàng tháng. Việc tổ chức sẽ giúp cho Thường trực Huyện ủy nắm bắt được tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, đồng thời các ý kiến của Thường trực các đảng bộ sẽ được tổng hợp để tiến hành giám sát trong tháng tới. Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu cũng đề nghị, các xã cần rà soát lại việc triển khai kế hoạch đến từng hộ gia đình; tập trung cho sản xuất vụ Đông xuân, với các giống mới có chất lượng, tuyên truyền làm tốt công tác dồn điền đổi thửa, sao cho kịp thời vụ; tập trung chống rét cho đàn gia súc; chuẩn bị Tết trồng cây. Về xây dựng nông thôn mới, các xã còn lại xây dựng kế hoạch mỗi xã thị trấn phải xây dựng hoàn thành và được công nhận một thôn nông thôn mới; về tổ chức lại sản xuất cần nhân rộng mô hình nâng cao năng lực quản lý, điều hành của Hội đồng quản lý và phát triển thôn với phương châm thực hiện 5 cùng. Chuẩn bị mọi điều kiện cho người dân được vui xuân đón tết, vui xuân an toàn, tiết kiệm cùng với đó là đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là việc đốt pháo, vận chuyển lâm sản trái phép; 100% hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách phải được hỗ trợ gạo tết; Trung tâm xã, thị trấn, các cơ quan phải sáng xanh, sạch đẹp. Ngay sau tết, phải tập trung tổ chức gặp mặt, giao quân, gặp mặt lao động xuất khẩu và học sinh, sinh viên, thanh niên tiêu biểu đầu năm.