Kiểm tra Cải cách hành chính tại xã Trung Thành

21/09/2023 07:51 182 lượt xem

Ngày 20/9, Đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) 9 tháng đầu năm và phương hướng 3 tháng cuối năm 2023 tại xã Trung Thành.

Kiểm tra Cải cách hành chính tại xã Trung Thành
Đoàn kiểm tra Bảng niêm yết các thủ tục hành chính.

Theo báo cáo cho thấy, 9 tháng đầu năm 2023 xã Trung Thành đã thực hiện niêm yết đầy đủ, kịp thời danh mục thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa của xã, địa chỉ tiếp nhận phản ánh kiến nghị theo đúng quy định. Cơ sở vật chất tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được bố trí thuận tiện, đảm bảo các trang thiết bị cơ bản phù hợp với quy định. Trong 9 tháng đầu năm, đã giải quyết theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông là 3342 hồ sơ; 256 hồ sơ trên hệ thống một cửa điện tử, trong đó, trực tuyến là 21 hồ sơ, trực tiếp là 235 hồ sơ; tiếp nhận 14 đơn đề nghị. Triển khai thực hiện tốt các phần mềm văn phòng điện tử; 100% sử dụng chữ ký số cá nhân chuyên dùng để phê duyệt hồ sơ, xử lý văn bản, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư thực hiện đảm bảo... Qua kiểm tra, Đoàn công tác của huyện cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để xã Trung Thành khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã Trung Thành trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, quán triệt công tác cải cách hành chính để nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính hằng năm; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, theo dõi thi hành pháp luật ở địa phương; đảm bảo 100% hồ sơ thủ tục hành chính được cập nhật trên phần mềm, không có hồ sơ giải quyết trễ hẹn, đảm bảo sự hài lòng của người dân. Đẩy mạnh việc đăng tải các tin, bài lên Trang thông tin điện tử xã. Tiếp tục tăng cường chấn chỉnh việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ của cán bộ, công chức để đảm bảo nhiệm vụ đề ra.

Mai Anh