Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù làm việc tại các xã biên giới của huyện

12/07/2021 01:52 80 lượt xem

Ngày 09/7, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù đã đến làm việc tại các xã Lao Chải, Xín Chải, Thanh Đức, Thanh Thuỷ nhằm kiểm tra tình hình phát triển KT - XH, AN - QP 6 tháng đầu năm; công tác xây đựng Đảng; cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 BCH Đảng bộ tỉnh và tiến độ thực hiện nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận buổi làm việc tại xã Lao Chải

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ các xã đã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo an toàn, theo đúng quy định; tổ chức quán triệt triển khai học tập Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết của BCH đảng bộ các cấp tới toàn thể cán bộ và Đảng viên và cụ thể hoá thành trương trình, kế hoạch thực hiện theo đúng lộ trình từng năm. Mặc dù tình hình thời tiết, cùng dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân, nhưng Đảng ủy, chính quyền các xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các thôn và nhân dân tăng cường thực hiện mục tiêu kép, vừa tập trung phát triển kinh tế gắn đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh. Công tác đảm bảo ANCT – TTATXH, an ninh biên giới cùng các phương án dự phòng trường hợp thiên tai, dịch bệnh có thể xảy ra cũng được quan tâm, chú trọng. Về chương trình cải tạo vườn tạp, tổ chức phát động ra quân cải tạo vườn tạp gắn xây dựng NTM, tiếp tục tập trung tuyên truyền tới nhân dân triển khai thực hiện các mô hình vườn mẫu và nhân rộng trên địa bàn tại các xã. Về chương trình 1953 của Tỉnh ủy, các xã đôn đốc đẩy nhanh tiến độ làm nhà ở và hoàn thành theo đúng tiến độ kế hoạch huyện giao.

Kết luận tại các buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù ghi nhận biểu dương những kết quả các xã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị, thời gian tới, các xã tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội tại địa phương; tiếp tục chỉ đạo quyết liệt thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp; tổ chức, kiểm tra rà soát việc sinh hoạt chi bộ tại các thôn, đảm bảo chất lượng đúng theo quy định điều lệ Đảng, và thực hiện tốt việc duy trì chế độ sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Đồng thời, kiểm tra rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, và những chỉ tiêu chưa đạt cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt để hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đã đặt ra./.

Vi Khiết