Cải cách hành chính

Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng kiểm tra đột xuất kỷ luật kỷ cương hành chính

22/06/2023 08:07 79 lượt xem

Ngày 21/6, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên Đặng Thị Phượng, cùng Tổ công tác đi kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ, hành chính tại xã Linh Hồ và Ngọc Linh.

Tổ công tác UBND huyện Vị Xuyên kiểm tra đột xuất kỷ luật kỷ cương hành chính tại xã Linh Hồ.

Qua kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ, hành chính về cơ bản hai xã Linh Hồ và Ngọc Linh đã nghiêm túc thực hiện theo văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện trong thực thi công vụ, cán bộ đi làm đúng giờ, đeo thẻ tên đúng quy định; có phòng tiếp công dân; đã bố trí đầy đủ cán bộ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính trong hướng dẫn, phục vụ nhân dân, tổ chức tới liên hệ giải quyết công việc.

Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng kiểm tra bảng niêm yết thủ tục hành chính tại xã Ngọc Linh

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng và tổ công tác cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế hai xã cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc chấp hành văn hóa công sở, công chức cần đeo thẻ khi làm việc, tiếp công dân; thường xuyên kiểm tra, cập nhật các văn bản niêm yết về hướng dẫn thủ tục hành chính mới nhất của các cấp, ngành. Tăng cường việc chỉnh đốn tác phong lề lối làm việc của cán bộ công chức; tổ chức vệ sinh, cải tạo khuôn viên của xã thường xuyên, các phòng làm việc cần bố trí ngăn nắp, khoa học, gọn gàng. Qua đây, nhằm tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của công chức; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc của công chức, nhất là vai trò nêu gương của người đứng đầu, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH đã đề ra trong năm 2023./.