Tổ Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX tiếp xúc cử tri tại xã Xín Chải.

21/01/2022 07:04 40 lượt xem

Ngày 20/1, Tổ Đại biểu số 01 HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 do ông Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Tư tại xã Xín Chải.

Tổ Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX tiếp xúc cử tri tại xã Xín Chải.
Tổ Đại biểu số 01 HĐND huyện Vị Xuyên, khóa XX tiếp xúc cử tri tại xã Xín Chải.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe, xem xét 16 báo cáo, 01 thông báo, 06 tờ trình và thông qua 14 nghị quyết liên quan đến phát triển KT – XH,  thu chi ngân sách, đầu tư các công trình hạ tầng, đầu tư công trung hạn và Nghị quyết về hoạt động của HĐND huyện năm 2022.

Cử tri xã Xín Chải kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND huyện.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Xín Chải đã có nhiều ý kiến đề xuất với Tổ Đại biểu HĐND huyện, trong đó tập trung vào các nội dung gồm: Kéo điện lưới vào 1 số nhóm hộ; làm đường bê tông liên thôn, đường vào ngõ xóm và đường bê tông nội đồng; tu sửa kênh mương đã xuống cấp; xây kè bảo vệ đường, hỗ trợ kinh phí tu sửa điểm trường; xây dựng công trình nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất; nâng mức phụ cấp cho chức danh không chuyên trách thôn bản.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Thay mặt tổ Đại biểu số 01 HĐND huyện khóa XX, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp giao các cơ quan có thẩm quyền khảo sát, xem xét và giải quyết. Đồng chí đề nghị xã Xín Chải cần tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống COVID – 19; tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết; tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo trái phép; duy trì trực Tết, xây dựng phương án giữ gìn an ninh trật tự, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; triển khai nhiệm vụ năm 2022 song song với việc đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm và an toàn./.

Ngọc Thơ