Cải cách hành chính

Trực tuyến phát động “Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số”

08/09/2022 14:17 68 lượt xem

Sáng 8/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh đã tổ chức phát động “Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về CĐS” tỉnh Hà Giang. Dự buổi phát động có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang, Trưởng BCĐ CĐS tỉnh; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó trưởng BCĐ CĐS tỉnh; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND - UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành. Buỗi lễ phát động cuộc thi được kết nối trực tuyến tới 11 điểm cầu các huyện, thành phố và 193 xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Tại điểm cầu Vị Xuyên có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Thường trực Huyện uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.

Phát động cuộc thi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh: CĐS là xu thế tất yếu của sự phát triển, vừa tạo ra cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức, không có cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hoặc cơ quan, địa phương nào nằm ngoài xu thế này. Ngày 29.10.2021, BCH Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết số 18 về CĐS trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. BCĐ CĐS tỉnh và Tập đoàn FPT đã phối hợp triển khai, hoàn thiện phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về CĐS. Để cuộc thi tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân; góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình CĐS Quốc gia và Nghị quyết số 18 của BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương quán triệt, phổ biến, tuyên truyền kịp thời, nghiêm túc kế hoạch, thể lệ và các nội dung liên quan đến cuộc thi. Các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường tuyên truyền về cuộc thi, bảo đảm kịp thời, hiệu quả. Kết thúc mỗi đợt thi cần tổng hợp đánh giá kết quả tham gia cuộc thi của cơ quan, đơn vị, đảng bộ; lấy kết quả tham gia cuộc thi là một trong những yêu cầu và tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị trong năm 2022.

Điểm cầu huyện Vị Xuyên hưởng ứng cuộc thi

Tại lễ phát động, lãnh đạo Sở TT&TT đã thông qua thể lệ, hình thức, các bước hướng dẫn tham gia cuộc thi. Theo đó, Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về CĐS diễn ra hàng tuần trên Cổng thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Thời gian thi 4 tuần từ 9 giờ 30 phút ngày 8.9.2022 và kết thúc vào 22 giờ ngày 5.10.2022. Nội dung thi liên quan đến những kiến thức, kỹ năng, giải pháp hữu hiệu để lan tỏa CĐS, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 18 của BCH Đảng bộ tỉnh. Đối tượng thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, thanh niên, doanh nhân đang công tác và sinh sống trên địa bàn tỉnh, các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, làm việc trong và ngoài tỉnh; khuyến khích người tỉnh ngoài, người nước ngoài quan tâm tham gia cuộc thi. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ tổng kết, trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Tại cuộc phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở TT&TT, Tỉnh đoàn đã thực hiện nghi thức bấm nút bắt đầu Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về CĐS tỉnh Hà Giang./.