UBND huyện Vị Xuyên họp phiên tháng 10 thường kỳ

25/10/2021 03:10 108 lượt xem

Ngày 22/10, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2021. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

UBND huyện Vị Xuyên họp phiên tháng 10 thường kỳ
Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 10 dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các địa phương trong huyện thực hiện có kết quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Tập trung chỉ đạo nhân dân, thu hoạch vụ Mùa, đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông với tổng diện tích gieo trồng 1.035ha. Trong đó: Ngô là 473 ha, Rau đậu các loại là 525 ha, Khoai lang là 35,9 ha… Cùng với đó, Tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là công tác khoanh vùng, dập dịch Tả lợn Châu Phi, tiêm phòng văcxin viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò. Ngoài ra, Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Công tác tiêm phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên được tập trung thực hiện. Công tác đón, tiếp nhận và cách ly người lao động ở miền Nam trở về địa phương được thực hiện theo đúng quy định.

Tại hội nghị, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế của từng ngành, cơ quan, đơn vị trên các lĩnh vực phụ trách trong tháng 10 và đề ra phương hướng giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong những tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm; đồng thời yêu cầu các phòng, ban, cơ quan chức năng tiếp thu, bổ sung ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH năm 2021, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành từ huyện đến cơ sở tiếp tục chỉ đạo nhân dân tập trung trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ đông; tăng cường phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm; duy trì ổn định đàn vật nuôi, đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm cho các tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2022; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, phát triển các sản phẩm OCOP. Tăng cường các biện pháp thu ngân sách, làm tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Thực hiện tốt việc tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên của toàn bộ các xã, thị trấn. Kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện để ổn động định đời sống nhân dân, phát triển kinh tế, xã hội, quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021 ở mức cao nhất./.

Thu Biên