Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Đỗ Anh Tuấn làm việc tại xã Thượng Sơn và Quảng Ngần

11/03/2022 03:17 109 lượt xem

Ngày 10/3, đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với xã Thượng Sơn và Quảng Ngần, nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng 02 tháng đầu năm 2022, đồng thời  bàn các giải pháp, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cùng đi có lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Đỗ Anh Tuấn làm việc tại xã Thượng Sơn và Quảng Ngần
Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Đỗ Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo buổi làm việc tại xã Quảng Ngần

Trong 02 tháng đầu năm 2022, cấp ủy Đảng, chính quyền 2 xã Thượng Sơn và Quảng Ngần đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tiến độ gieo trồng các loại cây trồng vụ Xuân. Đôn đốc công tác phòng, chống rét cho gia súc, phòng chống dịch tả Lợn Châu Phi. Rà soát các mô hình điển hình trong chăn nuôi, đẩy mạnh phát triển cây Quế gắn với trồng rừng. Huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực xã hội để phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM; Thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19. Đối với xã Quảng Ngần, đến nay tỷ lệ tiêm vắcxin phòng Covid – 19 mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 103,72%, mũi 2 đạt 102,12%, mũi 3 đạt 105,07%; Đối tượng từ 12 – 17 tuổi cũng đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đối với xã Thượng Sơn, hiện nay xã đang tiếp tục đẩy nhanh hoàn thành tiến độ tiêm vắc xin Covid – 19 cho các đối tượng. Đồng thời 02 xã tiếp tục rà soát các đối tượng trẻ em từ 5 – 11 tuổi. Đảng ủy 02 xã tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh thường xuyên công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Làm tốt công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt việc chuyển đổi số đảm bảo chất lượng. Giải quyết tốt các chính sách an sinh xã hội nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tăng cường công tác QP - AN và trật tự ATXH.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung đi sâu phân tích những tồn tại, hạn chế, từ đó bàn các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị 2 xã Thượng Sơn và Quảng Ngần cần quyết liệt hơn nữa trong lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo hướng trọng tâm, đột phá; Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết tạo thành sản phẩm hàng hóa; Nâng cao hệ số sử dụng đất; Quan tâm nâng cao chất lượng cũng như giá trị kinh tế đối với cây Chè và Thảo Quả. Đối với chương trình xây dựng NTM, cần xác định tiêu chí số 2 – Giao thông là khâu đột phá, cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông; Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà văn hóa, trụ sở thôn, bản. Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên cũng đề nghị 02 xã cần xác định Chương trình cải tạo vườn tạp là nhiệm vụ trọng tâm và đột phá trong năm 2022 và những năm tiếp theo, triển khai cải tạo vườn tạp trên diện rộng, nhưng không thành tích; Tăng cường kiểm tra, quản lý việc san đào, trật tự hành lang giao thông; Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid – 19, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắcxin; Quan tâm việc bài trừ các hủ tục lạc hậu, vấn đề giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo; Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ./.

Thu Liễu