Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên khảo sát hỗ trợ làm đường bê tông tại xã Cao Bồ

10/03/2022 06:56 48 lượt xem

Ngày 9/3, đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các ngành chuyên môn huyện đã đi khảo sát, kiểm tra tuyến đường đi thôn Tham Còn và Bản Dâng của xã Cao Bồ nhằm hỗ trợ làm đường bê tông theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm.

Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên khảo sát hỗ trợ làm đường bê tông tại xã Cao Bồ
Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn và đoàn công tác khảo sát hỗ trợ làm tuyến đường bê tông tại thôn Tham Còn, xã Cao Bồ

Tuyến đường đi thôn Tham Còn và Bản Dâng có 160 hộ dân đang sinh sống, nay đã xuống cấp trầm trọng, nền đường bị lún sâu, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, khi trời mưa rất lầy lội, trơn trượt. Đặc biệt, sau trận lũ quét năm 2018 tuyến đường này càng thêm hư hỏng nặng, gây khó khăn cho việc đi lại và thông thương của người dân hai thôn. Dự kiến chiều dài tuyến đường bê tông khoảng 2km, rộng 3,5m, dầy 20cm. Xã đã kêu gọi, kết nối được với công ty Thống Nhất, Hà Giang hỗ trợ san gạt mặt bằng, người dân đóng góp ngày công lao động.

Tuyến đường đi vào thôn Tham Còn xã Cao Bồ đã xuống cấp trầm trọng gây khó khăn việc đi lại của người dân.

Qua kiểm tra, khảo sát đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn, đánh giá tính cần thiết phải thực hiện tuyến đường để phục vụ đời sống sinh hoạt đi lại của người dân. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” huyện thống nhất hỗ trợ xi măng, xã, thôn lên kế hoạch cụ thể, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới người dân hiểu rõ lợi ích của việc làm đường từ đó chung tay góp sức triển khai thực hiện. Xã Cao Bồ khảo sát điểm để khai thác vật liệu như cát sỏi trên địa bàn, kêu gọi xã hội hoá chi phí vận chuyển, quyết tâm triển khai thực hiện hoàn thành tuyến đường là nhiệm vụ đột phá năm 2022 theo kế hoạch đề ra./.

Quỳnh Anh