Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Vị Xuyên phối hợp tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân nhân dân năm 2021

12/11/2020 11:09 67 lượt xem

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, từ ngày 09/11/2020 đến 20/11/2020 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Vị Xuyên tô chức khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân cho các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Để đảm bảo cho việc tuyển chọn, gọi công dân tham gia khám tuyển nghĩa vụ công an nhân dân đạt kết quả cao. Trước đó thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Vị Xuyên, Công an huyện đã xây dựng và ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đồng thời tập trung tổ chức tuyên truyền về Luật nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân và các quy định của Chính phủ về thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tới toàn thể quần chúng nhân dân trên địa bàn, trong đó trọng tâm là các công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Bên cạnh đó đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tăng cường bám nắm địa bàn, rà soát số lượng, chất lượng của từng công dân trong độ tuổi tuyển chọn tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân ở từng thôn, tổ dân phố trên địa bàn để tổ chức khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn. Đồng thời lập danh sách báo cáo Công an huyện ra lệnh gọi khám sức khỏe đối với số công dân đủ điều kiện khám tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân.

Theo đó, Công an huyện đã ra lệnh gọi khám sức khỏe tuyển công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân tới 180 công dân đủ điều kiện khám tuyển trên địa bàn huyện. Đây là những Thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân đã qua vòng khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Tại điểm khám tuyển của Hội đồng NVQS huyện, các công dân sẽ được khám sàng lọc các bước như: khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, tai - mũi - họng; lấy máu và nước tiểu để xét nghiệm HIV, viêm gan B và kiểm tra về ma túy…

Để thực hiện tốt kế hoạch tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021, đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng. Thời gian tới Công an huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền phổ biến Luật nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân đến với người dân trên địa bàn huyện; làm tốt công tác tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển chính xác, khách quan, dân chủ và theo đúng quy định của pháp luật. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn, tránh thực hiện nghĩa vụ Quân sự. Phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2021.