Đại hội Cựu chiến binh thị trấn Việt Lâm

04/03/2022 03:10 105 lượt xem

Sáng ngày 3/3, Hội Cựu chiến binh ( CCB) thị trấn Việt Lâm tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự có lãnh đạo Hội CCB huyện, Thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND thị trấn cùng 71 Đại biểu đại diện cho 273 hội viên tiêu biểu của thị trấn.

Đại hội Cựu chiến binh thị trấn Việt Lâm
Lãnh đạo thị trấn tặng hoa chúc mừng Đại hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022-2027.

5 năm qua thực hiện Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nghị quyết của Hội cấp trên, Hội đã luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết chủ động sáng tạo triển khai nhiệm vụ toàn diện hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội CCB khóa VI đề ra. Tham gia thực hiện kế hoạch của địa phương về chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững. Hội đã biết gắn kết chặt chẽ chương trình trọng tâm “CCB giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Hiện nay Hội đang quản lý vốn vay từ Ngân hàng CSXH trên 4 tỷ đồng; giải quyết cho 124 hội viên khó khăn vay để phát triển kinh tế gia đình. Từ đó, đã xuất hiện nhiều hội viên CCB điển hình có thu nhập từ vài trăm triệu đồng đến tỷ đồng mỗi năm. Song song với đó Hội đã tích cực vận động cán bộ, hội viên ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ phòng chống dịch Covid-19, do MTTQ huyện phát động; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quỹ “nghĩa tình đồng đội”… qua đó đã xóa được 03 nhà tạm cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của thị trấn thực hiện các chương trình phòng, chống tội phạm, phòng chống các tệ nạn như ma tuý, mại dâm, cờ bạc và các loại tệ nạn khác.

Ban Chấp hành Hội CCB thị trấn, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội.

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB xã thị trấn phấn đấu: 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Xóa hết 7 hội viên nghèo vào năm 2026. 100% chi hội trưởng, chi hội phó đều được đi tập huấn nghiệp vụ công tác hội….Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB thị trấn, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu 9 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện. Đồng chí Nông Đình Nam tiếp tục tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB thị trấn nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Thu Biên