Chính trị

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Việt Lâm khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

19/03/2024 08:12 78 lượt xem

Ngày 18/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Việt Lâm, tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có lãnh đạo MTTQ huyện, cùng 82 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn Thị trấn.

Tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại Đại hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Việt Lâm khoá XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, 5 năm qua, trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước, địa phương, Nhân dân các dân tộc Thị trấn đã chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền phát huy truyền thống các mạng, đoàn kết vượt qua khó khăn. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động đạt được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Trong đó điển hình vận động nhân dân hiến đất làm đường trên 8.000 m2, đóng góp 4.650 ngày công lao động. Kêu gọi nâng cấp sửa chữa 10 nhà văn hóa, xây mới 4 nhà văn hóa, xây mới 12 công trình phụ trợ hội trường với số tiền trên 9 tỷ đồng, phối hợp các ngành triển khai được xây dựng được 13 ngôi nhà, với tổng số tiền 590.000.000 đồng. Hằng năm, MTTQ hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể thành viên đã chủ động phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng các tầng lớp Nhân dân về thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật tại địa phương. Đồng thời phản ánh, kiến nghị với cấp Ủy Đảng, Chính quyền, các cấp, các nghành có liên quan, nhiều ý kiến, kiến nghị của Nhân dân đã được cấp có thẩm quyền kịp thời xem xét, giải quyết.

Lãnh đạo MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Việt Lâm lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và đại biểu tham dự Đại hội cấp trên ra mắt đại hội.

Với chủ đề "Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới - Phát triển", Đại hội đã thông qua Nghị quyết, cùng chương trình thống nhất hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029, trọng tâm là MTTQ Việt Nam thị trấn tiếp tục củng cố tổ chức và đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu 35 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Việt Lâm lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và bầu 7 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Việt Lâm khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nhân dịp này, UBND thị trấn cũng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ vừa qua.

Lãnh đạo thị trấn Việt Lâm khen thưởng cho tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.

Thu Biên