Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Linh lần thứ 23

13/07/2022 00:51 56 lượt xem

Chiều ngày 12/7, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Linh khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 23, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.  Tới dự có Đoàn công tác của BTV Huyện ủy do đồng chí Mai Thị Hạnh – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Linh lần thứ 23
Đ/c chí Mai Thị Hạnh – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19 công tác sản xuất, kinh doanh trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm cao của BCH Đảng bộ và cả hệ thống chính trị xã đã tập trung lãnh đạo, triển khai tích cực và hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, công tác giải phóng mặt bằng công trình dự án trên địa bàn. Kết quả, cơ bản đáp ứng được các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Cụ thể, tổng diện tích gieo trồng đạt 392ha; Ước sản lượng lương thực có hạt (lúa, ngô): 1.717 tấn. Thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp được 18 hộ giải ngân được 240 triệu đồng. Công tác chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm cơ bản phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, chú trọng thực hiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm xã Ngọc Linh tiếp tục phấn đấu: Thực hiện tốt các chương trình trọng tâm, khâu đột phá mà Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác chăm sóc các loại cây trồng, phòng trừ sâu bệnh và chuẩn bị thu hoạch vụ hè thu. Tích cực thu ngân sách trên địa bàn. Duy tri công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đặc biệt là chiến dịch tiêm phòng Covid - 19. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội…..

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Mai Thị Hạnh – Phó Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân gắn với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự thống nhất và hành động trong thực hiện nhiệm vụ. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, bám sát nhiệm vụ chính trị triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tiếp theo. Quan tâm tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác cải tạo vườn tạp, bài trừ các hủ tục lạc hậu, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, rà soát đúng đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo trong việc vay vốn thực hiện cải tạo vườn...

Thu Biên