Chính trị

Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn Việt Lâm lần thứ 28, khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

30/12/2022 08:54 41 lượt xem

Ngày 29/12, Đảng bộ thị trấn Việt Lâm đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 28, khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2022 công tác lãnh chỉ đạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn đã có nhiều sự đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm phải kể đến như: Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 7,5 tỷ đồng, đạt 118% kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.842 tấn đạt 107% kế hoạch. Về cây chè toàn thị trấn hiện có 286 ha, năng suất sản lượng chè búp tươi đạt 2.144 tấn, ước doanh thu đạt gần 6,9 tỷ đồng. Đàn vật nuôi được duy trì và phát triển tốt. Bên cạnh đó, thị trấn đã xây dựng được 9 tuyến đường bê tông mới với tổng chiều dài 2.990m, huy động nhân dân đóng góp được trên 2 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục được đầu tư, quan tâm, chú trọng, quốc phòng - an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường theo hướng trong sạch vững mạnh. Ngoài ra, thị trấn đã tập trung chỉ đạo lực lượng khuyến nông hướng dẫn các tổ, thôn đẩy mạnh sản xuất nông – lâm nghiệp, triển khai trồng cây trồng vụ 3 bằng cây lương thực và rau đậu các loại; tiếp tục duy trì việc triển khai cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022, cũng như đưa ra một số giải pháp năm 2023 như: Tiếp tục triển khai, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận các cấp đầy đủ đến chi bộ cơ sở; Tập trung chỉ đạo, đôn đốc nhân dân thực hiện theo đúng kế hoạch, khung thời vụ; theo dõi thường xuyên biểu hiện đàn vật nuôi, phát hiện kịp thời ổ dịch để xử lý kịp thời (nếu có); đẩy mạnh việc thu ngân sách trên địa bàn; làm tốt việc kiểm tra, giám sát công tác dân vận của Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể; tiếp tục tăng cường, đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền, tập hợp quần chúng nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - chính trị, trật tự ATXH tại địa phương; Làm tốt công tác chăm lo tết cho người nghèo các đối tượng chính sách trên địa bàn; Đẩy mạnh phát triển các cây con có thế mạnh địa phương, đưa giống cây ăn quả giá trị kinh tế cao vào trồng như: Cam vinh, bưởi da xanh, cam canh.../.

Thu Biên