Chính trị

Hội nghị BCH Hội LHPN huyện Vị Xuyên lần thứ 3 Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Mở rộng)

16/07/2022 09:13 41 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Ngày 14/7, Hội LHPN huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 3 Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Mở rộng).

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm nay, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, các cuộc vận động và đạt được kết quả khá rõ nét. Nổi bật là đã tập trung chỉ đạo triển khai Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành, các văn bản chỉ đạo củaHuyện và Hội cấp trên. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội đạt nhiều kết quả thiết thực, phù hợp điều kiện thực tế của địa phương. Toàn chuyện có 2.880 lượt phụ nữ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng. Thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang phối hợp tuyên truyền tại các cụm xã với trên 400 HVPN tham gia. Trong 6 tháng đã duy trì tốt tổ “Phụ nữ liên kết phát triển kinh tế”“Nhóm cha mẹ về chăm sóc phát triển trẻ thơ” và “Nhóm tiết kiệm và vay vốn thôn bản”, nhóm tiết kiệm và cho vay thôn bản.Các hội viên tổ chức san, đổ 350m đường bê tông, tổ chức trên 118 cuộc vệ sinh đường, làng ngõ xóm với hơn 5.061 lượt người tham gia. Hội kết nạp 165 hội viên mới; tổng dư nợ gần gần 127 tỷ đồng với 3.041 hộ vay/81 tổ TK&VV.

Tại hội nghị đã thông qua dự thảo nghị quyếtHội nghị lần thứ 3 về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội 6 tháng cuối năm 2022, Hội LHPN huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được thời gian qua, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2022, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ em và phụ nữ; thực hiện các đề án của Tỉnh, Chính phủ liên quan đến phụ nữ như Đề án 938, 939; tiếp tục đẩy mạnh việc cập nhập phần mềm quản lý cán bộ hội viên theo hướng dẫn của Trung ương Hội; đẩy mạnh công tác tập hợp và thu hút hội viên.

Lãnh đạo hội LHPN tặng quà chia tay cho 2 đồng chí thôi tham gia BTV và BCH hội LHPN huyện

Kết thúc hội nghị, Hội LHPN huyện Vị Xuyên đã tổ chức chia tay 02 đồng chí Ủy viên BTV và BCH Hội do chuyển công tác và nghỉ chế độ.

Hà Trang- Hội LHPN huyện