Hội nghị giao ban Quy chế phối hợp 3 lực lượng: Công an – Quân sự - Biên phòng.

06/10/2020 01:45 96 lượt xem

Chiều ngày 05/10, tại Công an huyện Vị Xuyên, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị giao ban Quy chế phối hợp 3 lực lượng: Công an - Quân sự – Biên phòng nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quý III và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2020. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Trong quý III năm 2020, các lực lượng vũ trang huyện đã chủ động trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng của địa phương. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đã tích cực trao đổi thông tin về tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới. Tội phạm về hình sự giảm 12 vụ so với cùng kỳ năm 2019. Công an huyện tiếp nhận 43 vụ/66 đối tượng; vận động nhân dân giao nộp 100 khẩu súng kíp, 26 khẩu súng hơi cồn; đồn Biên phòng phát hiện, xử lý 07 vụ/8 đối tượng. Phối hợp tuần tra biên giới được 40 buổi với 282 lượt người tham gia. Duy trì, phát huy hiệu quả của 202 tổ tự quản về an ninh trật tự với trên 1.200 thành viên.  Phối hợp tham mưu làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV diễn ra thành công…  Hội nghị cũng đã dành thời gian cho cho các lực lượng tham gia thảo luận, đánh giá công tác phối hợp trong Quý III và đưa ra những đề xuất, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc triển khai thực hiện Quy chế phối hợp của 3 lực lượng và những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Để làm tốt hơn nữa quy chế phối hợp, đồng chí đề nghị: Các lực lượng cần tiếp tục tăng cường việc trao đổi thông tin về các hoạt động trên mọi lĩnh vực để kịp thời xác minh, xử lý; bên cạnh làm tốt công tác phối hợp giữa 3 lực lượng, cần phối hợp tốt với các ngành chức năng liên quan để giải quyết công việc cho hiệu quả; tăng cường kiểm soát, quản lý công dân đến và đi tại khu vực biên giới để ngăn ngừa dịch Covid - 19; chủ động phối hợp công tác phòng, chống buôn lậu, hàng cấm, gian lận thương mại trong dịp Tết Nguyên đán; phối hợp làm tốt công tác tuyển quân năm 2021 và công tác quản lý, bảo vệ rừng; tăng cường tuần tra, kiểm soát, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII./.