Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Bảo vệ bí mật nhà nước

31/03/2023 08:23 96 lượt xem

Sáng ngày 30/3, BCĐ phòng chống khủng bố, bảo vệ bí mật nhà nước và quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Bảo vệ bí mật nhà nước ( BVBMNN). Dự có đồng chí Đặng Thị Phượng – PCT UBND huyện; lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện; cùng lãnh đạo và cán bộ làm công tác văn thư các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Bảo vệ bí mật nhà nước
Toàn cảnh hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Bảo vệ bí mật nhà nước.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được nghe phổ biến về các chuyên đề như: Những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 37/2021/QĐ – TTg ngày 18/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ về công tác bảo vệ BMNN trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ làm công tác soạn thảo, văn thư trong việc tham mưu thực hiện công tác bảo vệ BMNN tại các cơ quan đơn vị…. khắc phục tình trạng mơ hồ, chủ quan, mất cảnh giác, loại trừ các yếu tố, tình huống dẫn đến lộ, mất BMNN trên địa bàn. Đồng thời, bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hiện đúng quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót; khắc phục những tồn tại hạn chế để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước./.

Vi Khiết