Hội nghị Ủy ban MTTQ VN huyện Vị Xuyên lần thứ X

03/01/2023 08:12 50 lượt xem

Ngày 30/12, UBMTTQ VN huyện Vị Xuyên đã tổ chức hội nghị lần thứ X khoá XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2022, và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lý Xuân Lù – PBT Thường trực Huyện uỷ, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Hà Giang, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.

Hội nghị Ủy ban MTTQ VN huyện Vị Xuyên lần thứ X
Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2022 dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các tổ chức thành viên, sự nỗ lực, nhiệt tình trách nhiệm của MTTQ từ huyện đến cơ sở, đã triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung, chương trình công tác Mặt trận. Công tác thông tin, tuyên truyền và nắm bắt dư luận xã hội được triển khai kịp thời. Triển khai thực hiện hiệu quả các quy chế, chương trình phối hợp. Các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận và các tổ chức thành viên chủ trì đạt kết quả tốt. Công tác phòng chống dịch Covid - 19, vận động xã hội hoá hỗ trợ TTYT với số tiền 101 triệu 485 nghìn đồng, làm 2095m đường liên thôn, tu sửa 25.600m cống, đường, rãnh nước, trồng 180 nghìn cây quế trị giá 230 triệu đồng cho xã Thanh Thuỷ, vận động xã hội hoá xây dựng 3 cây cầu dân sinh trị giá gần 1,7 tỷ đồng, tuyên truyền vận động bài trừ hủ tục lạc hậu tổ chức các buổi họp thôn được 783 buổi thu hút trên 31 nghìn lượt người tham gia, thực hiện kí cam kết bài trừ thủ tục lạc hậu với trên 26 nghìn hộ dân trong toàn huyện, tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, trong không khí, phấn khởi, vui tươi, sôi nổi... Quan tâm, chú trọng thực hiện chế độ chính sách tới nhân dân, kịp thời. Công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết vượt chỉ tiêu đề ra, trong năm xây dựng được 54 nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 2 tỷ đồng. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giám sát, phản biện xã hội được triển khai thực hiện nghiêm túc. Việc củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam trong toàn huyện được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực.

Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023, Ủy ban MTTQ huyện đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung vào tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; triển khai thực hiện Nghị quyết của TƯ; đa dạng hoá, tập hợp, củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; Triển khai các cuộc vận động; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phản biện xã hội; Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức của UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc,….

Đồng chí Lý Xuân Lù – PBTTT Huyện uỷ phát biêu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Xuân Lù – PBT TT Huyện ủy ghi nhận đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2022 và chỉ ra một số mặt hạn chế còn tồn tại. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Uỷ ban MTTQ VN huyện cần triển khai, thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023, đổi mới phương pháp tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng; Chủ động trong việc nắm bắt tình hình dư luận, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân; tăng cường tham mưu cấp uỷ tiếp xúc đối thoại chuyên đề với nhân dân; Tiếp tục triển khai tuyên truyền sâu rộng bài trừ các hủ tục lạc hậu đến nhân dân; Phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; Triển khai thực hiện các chỉ tiêu năm 2023 đã đề ra. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước chào mừng 190 năm thành lập huyện và 75 năm thành lập Đảng bộ huyện./.

Lãnh đạo UBMTTQ VN tỉnh trao bằng khen cho đồng chí Chẩu Văn Hoàng chủ tịch UBMTTQ VN xã Ngọc Minh đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.
Lãnh đạo UBMTTQ VN huyện trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.

Tại hội nghị, UBMTTQ VN Tỉnh tặng bằng khen cho 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022; UBMTTQ VN Huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022./.

Vi Khiết