Gương Người tốt - Việc tốt

Khen thưởng 3 học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

24/03/2021 02:11 108 lượt xem

Ngày 23/03//2021, tại Trường Phổ thông DTBT xã Minh Tân. Đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã khen thưởng cho 3 em học sinh gồm: Ly Văn Thành, học sinh lớp 7D, Thào Thìn Tình và Giàng Khái Nam học sinh lớp 6d, Trường PT-DTBT Minh Tân, nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Trước đó, chiều ngày 16/03/2021, trên đường đi học về đến thôn Bắc Xum, 3 em có nhặt được 1 chiếc ví, trong đó có hơn 11 triệu đồng và kèm theo nhiều giấy tờ tùy thân, mang tên Mua Mí Chá, trú tại xã Lao và Chải huyện Yên Minh. Sau khi nhặt được chiếc ví,  3 em đã đem ví đến trình báo với Công an xã Minh Tân. Được biết ông Mua Mí Chá, người đánh mất ví, từ xã Lao và Chải huyện Yên Minh, đưa người nhà xuống Bệnh Viện Đức Minh, thành phố Hà Giang để chữa bệnh. Tại buổi tuyên dương, khen thưởng, đồng chí Đặng Thị Phượng, PCT-UBND  huyện và Ban giám hiệu trường PT-DTBT Minh Tân nêu gương hành động không tham của rơi của 3 học sinh Ly Văn Thành, Thào Thìn Tình và Giàng Khái Nam, khi nhặt được số tiền lớn và lập tức tìm trả người đánh rơi. Đây là hành động đẹp và là tấm gương người tốt, việc tốt, nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất, để toàn thể học sinh Trường PT- DTBT Minh Tân nói riêng và toàn xã hội cùng học tập, làm theo. Sau khi tuyên dương, đồng chí Đặng Thị Phượng, PCT-UBND huyện đã trao giấy khen và quà cho 3 em học sinh./.