Kỳ họp thứ sáu HĐND huyện Vị Xuyên khoá XX.

10/07/2022 09:24 73 lượt xem

Ngày 8/7, HĐND huyện Vị Xuyên đã tổ chức kỳ họp thứ sáu, khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có Đồng chí Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khoá XV đơn vị tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức Chính trị, xã hội; Chủ tịch HĐND, các Ban HĐND và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Mai Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Kỳ họp thứ sáu HĐND huyện Vị Xuyên khoá XX.
Toàn cảnh Kỳ họp thứ sáu HĐND huyện Vị Xuyên khoá XX.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét, đánh giá 28 văn bản trình kỳ họp, trong đó đại biểu tự nghiên cứu 11 báo cáo, thông qua tại kỳ họp 06 báo cáo, 01 thông báo, 05 tờ trình và 05 Nghị quyết. Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 của UBND huyện cho thấy: 6 tháng đầu năm, huyện Vị Xuyên đã đạt nhiều kết quả quan trọng: Tình hình dịch Covid - 19 được kiểm soát, kinh tế phục hồi mạnh mẽ. Trong 46 chỉ tiêu, có 13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 6 chỉ tiêu hoàn thành trên 50%, 21 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 932,9 tỷ đồng; giá trị thương mại dịch vụ đạt 863 tỷ đồng; tổng thu ngân sách đạt trên 496 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 3.241 lao động; đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, dịch Tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát; trồng rừng mới được gần 726 ha; các địa phương thực hiện 18,7 km đường bê tông các loại, nhân dân đóng góp gần 12.900 ngày công, hiến 1.330 m2 đất xây dựng Nông thôn mới. Tổng thu Thuế và phí trên địa bàn là trên 115 tỷ đạt 48,1% dự toán tỉnh giao, 46,7% dự toán huyện giao. Toàn huyện có 209 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp với diện tích trên 67,7 nghìn m2. Công tác y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao, bài trừ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu được quan tâm, chú trọng. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả nổi bật, trong 6 tháng đã kết nạp 77 đảng viên mới.

Các đại biểu HĐND huyện khóa XX bầu bổ xung chức danh ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên tặng hoa cho ủy viên UBND huyện mới trúng cử và ủy viên UBND huyện được miễn nhiệm.

Qua nghiên cứu các Tờ trình của HĐND và UBND huyện, 100% đại biểu đã thống nhất đối với 05 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về miễn nhiệm chức vụ ủy viên UBND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình năm 2022 (bổ sung) và điều chỉnh một số dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: UBND huyện sớm chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu, cụ thể hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Kỳ họp đã được thông qua. Đồng thời khẩn trương rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa đạt kế hoạch để tập trung thực hiện trên các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, qua đó tạo tiền đề và động lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cả giai đoạn; UBND huyện và các ngành tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu, các Đại biểu HĐND tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về kết quả kỳ họp, nhất là nội dung các Nghị quyết HĐND huyện đã thông qua để nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động, nhằm triển khai có hiệu quả các Nghị quyết mà HĐND huyện vừa ban hành, sớm đưa các Nghị quyết đi vào cuộc sống; Trao đổi, tuyên truyền để cử tri và nhân dân chia sẻ và đồng hành cùng huyện trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội các cấp huy động các thành viên, hội viên thực hiện tốt các chính sách, chủ trương nêu cao vai trò trong giám sát, phản biện, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực cố gắng quyết tâm cao, tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới...

Đoàn Đại biểu HĐND huyện dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

Ngọc Thơ