Ngân hàng nhà nước Việt Nam viếng nghĩa trang Liệt lỹ Quốc gia Vị Xuyên

26/12/2022 08:48 67 lượt xem

Ngày 24/12/2022, Đoàn công tác Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, do Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt nam, Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Tham dự đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cùng lãnh đạo các đơn vị, Vụ, Cục NHNN, các Ngân hàng Thương mại. Tiếp đón đoàn có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Vị Xuyên; đại diện Ngân hàng Nhà nước tỉnh và các ngân hàng thương mại cấp tỉnh.

Ngân hàng nhà nước Việt Nam viếng nghĩa trang Liệt lỹ Quốc gia Vị Xuyên
Đồng chí Đào Minh Tú - Chủ tịch Công đoàn Ngành ngân hàng Việt Nam ghi sổ vàng tại nhà tưởng niệm.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn công tác Công đoàn Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên hiện là nơi an nghỉ của 1.864 liệt sỹ và một phần mộ tập thể, trong đó có hơn 1.600 liệt sỹ từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Đồng chí Đào Minh Tú cùng lãnh đạo UBND tỉnh thắp hương tại các phần mộ.

Sau khi thắp hương, viếng các AHLS tại Nghĩa trang, đồng chí Đào Minh Tú cùng đoàn công tác đã thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy.

Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo tỉnh tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.
Các đồng chí lãnh đạo đoàn công tác Ngành ngân hàng Việt Nam cùng lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện Vị Xuyên chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Thu Biên