Phiên họp UBND huyện Vị Xuyên tháng 7 năm 2022

23/07/2022 05:36 68 lượt xem

Chiều 22/7, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp UBND huyện Vị Xuyên tháng 7 năm 2022
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh phát biểu kết luận phiên họp.

Trong tháng 7/2022, các xã, thị trấn hoàn thành thu hoạch vụ Xuân, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ gieo trồng vụ Mùa đảm bảo khung lịch thời vụ. Tiếp tục thực hiện các Chương trình, Đề án, Phương án trọng tâm. Tập trung công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Tả lợn Châu Phi. Đến thời điểm báo cáo, công bố hết dịch Tả lợn Châu Phi tại 05/5 xã. Các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, trong tháng đã phát hiện và xử lý 04 vụ việc vi phạm về bảo vệ rừng. Trong tháng, trên địa bàn xảy ra 03 đợt mưa lớn, dông lốc, sét đánh, ngập úng, sạt lở đất đá gây thiệt hại về tài sản, cây trồng, vật nuôi của nhân dân với tổng thiệt hại ước tính trên 1,725 tỷ đồng. Các ngành, các cấp kịp thời huy động lực lượng với phương châm 4 tại chỗ, rà soát, thống kê thiệt hại thiên tai và hỗ trợ các hộ dân khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống. Các hoạt động sản xuất công nghiệp được duy trì, giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng đạt 174,97 tỷ đồng. Trong tháng, tổng thu ngân sách thực hiện là 84,481 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 15/7/2022 là 564,893 tỷ đồng, đạt 63,4% dự toán tỉnh giao, 62,8% dự toán huyện giao. Giá trị sản xuất thương mại trong tháng đạt trên 146,7 tỷ đồng. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được đẩy nhanh thực hiện. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm. Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy chế. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn, trong đó tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm văcxin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi nhắc lại (mũi 4) cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên năm 2022. Tiếp tục triển khai một số Nghị quyết Chuyên đề của Tỉnh ủy như: Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ; Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 29/10/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số; Nghị quyết số 27-NQ/TU ngày 01/5/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân dịp 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Phối hợp tổ chức Lễ cầu siêu và truy điệu 10 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên. Trong tháng, đón tiếp và phục vụ 87 đoàn khách/7.425 người đến thăm viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên. Tiếp nhận và phối hợp với các đơn vị, các nhà hảo tâm tổ chức trao, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ tổng số 1.257 suất quà trị giá 1.458,5 triệu đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo, tình hình biên giới ổn định.

Tại phiên họp, đã thông qua Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ ngân sách nhà nước năm 2022 và xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình số 21-CTr/TU, ngày 24/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang”…

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị: Các ngành và các xã, thị trấn cần rà soát lại toàn bộ nhiệm vụ để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch xong trướcngày 30/11; Cần quyết liệt đẩy nhanh công tác tiêm phòng vắc xin cho các đối tượng, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân; Tập trung triển khai trồng cây Gai xanh; Đưa Các sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử; Phòng tài nguyên xây dựng báo cáo kế hoạch về sử dụng đất công trong tháng 8; Phòng Giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới; Phòng Văn hoá phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tập huấn chuyển đối số; Theo dõi việc sử dụng chữ ký số tại các đơn vị, đồng thời nâng cao hiệu quả trang thông tin điện tử tạicác xã, thị trấn; Phòng Nội vụ tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác cải cách hành chính, việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các đơn vị và các xã, thị trấn; Phòng Tư pháp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; Công an huyện tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và thực hiện tốt bảo vệ các đồng chílãnh đạo Đảng, Nhà nước đến địa bàn; Làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng và quản lý, bảo vệ rừng; Đẩy nhanh tiến độ các công trình Dự án trọng điểm tại huyện; Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn. Đối với các ngành còn lại căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công để tổ chức thực hiện ./.

Thu Liễu