Tập huấn đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

29/11/2022 13:59 47 lượt xem

Ngày 28/11, Ban CHQS huyện tổ chức tập huấn đội xung kích phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) năm 2022 cho 96 cán bộ là các Thôn đội trưởng, Chỉ huy trưởng, phó các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Tập huấn đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian 7 ngày, các học viên tham gia tập huấn sẽ được giới thiệu về các nội dung như: Quán triệt nội dung chính Luật, các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; Phổ biến kế hoạch PCTT – TKCN năm 2022; Phương pháp cứu đuối nước, cấp cứu người bị đuối nước và phương pháp cấp cứu người bị thương do sạt lở đất đá; Phương pháp vận chuyển người, vật chất ra khỏi vùng lũ, lụt, cháy nổ, sập công trình; Đặc điểm và một số biện pháp phòng chống bão, lốc, áp thấp nhiệt đới; Hướng dẫn sử dụng lực lượng nòng cốt thực hành ứng cứu và tham gia khắc phục hậu quả do bão lụt.

Thông qua tập huấn, giúp cho cán bộ, lực lượng xung kích PCTT-TKCN của huyện nắm chắc chức năng, nhiệm vụ; kỹ thuật TKCN, khắc phục sự cố thiên tai. Phát huy tốt khả năng huy động, giữa các lực lượng để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác cứu hộ, cứu nạn, ứng phó thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ giúp giảm thiểu thiệt hại khi có thiên tai xảy ra.

Vi Khiết