Thường trực Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại xã Tùng Bá.

03/03/2022 03:08 116 lượt xem

Ngày 2/3, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc tại Tùng Bá nhằm kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 . Cùng dự các buổi làm việc có lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Thường trực Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại xã Tùng Bá.
Toàn cảnh buổi làm việc

Ngay từ cuối năm 2021, Đảng ủy xã Tùng Bá đã thống nhất, cụ thể hóa tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đột phá như: Duy trì và tăng đàn gia súc, gia cầm, phát triển đàn lợn đen và khôi phục đàn Vịt bầu Tùng Bá; thực hiện hiệu quả 23 hộ cải tạo vườn tạp năm 2021 và 18 hộ năm 2022; phấn đấu hoàn thành tiêu chí NTM nâng cao về giao thông: vận động người dân hiến đất mở rộng đường; thực hiện 3 công trình chào mừng 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên; xây dựng thương hiệu lạc đỏ; phối hợp, liên kết giải quyết việc làm cho lao động; đẩy mạnh cải cách hành chính; phát triển du lịch, thương mại.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Tùng Bá cần coi công tác lãnh đạo, chỉ đạo là nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Bên cạnh đó cần quan tâm triển khai các nhiệm vụ đột phá như: Xác định phát triển nông nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu, tổ chức sản xuất theo hướng hàng hóa, nâng cao hệ số sử dụng đất; mở rộng diện tích trồng Quế; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp; duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; phấn đấu xây dựng sản phẩm OCOP của xã. Đồng thời, xã Tùng Bá cần quan tâm thực hiện bài trừ hủ tục lạc hậu và tập quán không phù hợp; làm tốt công tác quy hoạch, quản lý đất đai, khoáng sản và tài nguyên môi trường; giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại; nâng cao chất lượng cải cách hành chính; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội; phối hợp tốt với các ngành chức năng kịp thời giải quyết các công việc; đẩy mạnh các biện pháp phòng chống COVID – 19; Bên cạnh đó cần thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2022, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên (1.1.1833 – 1.1.2023)./.

Ngọc Thơ