Vị Xuyên tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2023

11/01/2024 10:35 130 lượt xem

Ngày 10/1, tại Trung tâm Hội nghị huyện, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh (QP-AN) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTQ huyện; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Biên phòng tỉnh; Công an huyện, Ban CHQS huyện; các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, MTTQ, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Quân sự các xã, thị trấn.

Vị Xuyên tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2023
Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2023, công tác quốc phòng, an ninh đã được quán triệt, triển khai đồng bộ, toàn diện. Nhận thức của lãnh đạo các cấp, LLVT và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện về nhiệm vụ Quốc phòng không ngừng được nâng lên, công tác quản lý, nắm tình hình ANCT, TTATXH luôn chủ động, kịp thời. Công tác giáo dục quốc phòng toàn dân được triển khai đồng bộ, sâu rộng qua đó đã nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng và ý thức bảo vệ Tổ quốc của cán bộ, đảng viễn và nhân dân; năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành và khả năng hiệp đồng, phối hợp của đội ngũ lãnh đạo các cấp, các ngành có sự chuyển biến tích cực. LLVT huyện thường xuyên được củng cố, trang bị đồng bộ, được huấn luyện cơ bản, có tinh thần SSCĐ cao; Quy chế phối hợp giữa Công an, Quân sự, Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn; đồng thời là lực lượng nòng cốt trong ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Công tác xây dựng và hoạt động KVPT được thực hiện đồng bộ ở các cấp, triển khai xây dựng các đề án đúng kế hoạch; công tác tuyển quân đạt 100 chỉ tiêu. Kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, chính trị ổn định, thế trận QP-AN được củng cố vững chắc. Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trong năm, lực lượng Công an huyện phát hiện điều tra 68 vụ/107 đối tượng trong đó tội phạm trật tự xã hội đã khởi tối 36 vụ/ 41 bị can; tội phạm về kinh tế tham nhũng đã khởi tố 5 vụ/7 bị can; tội phạm ma túy, khởi tố 12/14 bị can thu giữ 16,810 gram heroin, 9,07gram ma túy tổng hợp, 21 viên ma túy tổng hợp; 8,925 gram cần sa. Vận động nhân dân giao nộp 79 khẩu súng tự chế, 1 đầu đạn cối, 2 nòng súng kíp, 14 kíp kích điện nhôm, 4 kíp nổ điện, 4 m dây cháy chậm. Làm tốt công tác quản lý hành chính về an ninh trật tự, an toàn giao thông; tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung cho báo cáo và làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Đỗ Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2023 của huyện. Đồng thời, cũng chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại và đề nghị;: cần tập trung lãnh chỉ đạo tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra; Triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị Nghị quyết của tỉnh, huyện về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh; Quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ AN - QP; các cơ quan, đơn vị các xã thị trấn xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng;  Các xã thị trấn, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị ở cơ sở; Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ QP - AN; Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động BCĐ của hội đồng nghĩa vụ quân sự đảm bảo đúng quy chế hoạt động; Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ Đảng viên và nhân dân; Lãnh đạo thực hiện tốt trong việc phát triển Đảng viên trong LLDQ tự vệ và DBĐV; Thực hiện tốt vấn đề quản lý công tác tôn giáo, ngăn chặn các tà đạo trên địa bàn. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân đảm bảo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác QP – AN năm 2023. Đồng thời, đồng chí yêu cầu: Thực hiện tốt công tác quy hoạch quản lý sử dụng đất quốc phòng trên địa bàn; Tiếp tục nâng cao sự phối hợp và SSCĐ giữa các lực lượng đặc biệt là lực lượng nòng cốt; Tiếp tục tham mưu cho UBND huyện củng cố, kiện toàn triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, kiện toàn các thành viên trong BCĐ; Tiếp tục chỉ đạo Công an huyện, triển khai hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng thời, tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn;

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Đỗ Anh Tuấn trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP -AN năm 2023.
Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP -AN năm 2023.
Đồng chí Mai Thị Hạnh – Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP -AN năm 2023.

Cũng tại Hội nghị, huyện Vị Xuyên có 9 tập thể và 15 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2023./.

Vi Khiết