Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn làm việc tại xã Thượng Sơn

06/06/2024 15:14 90 lượt xem

Ngày 05/6, Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc tại xã Thượng Sơn. Nhằm kiểm tra công tác thực hiện tiến độ 3 chương trình mục tiêu Quốc gia tại địa phương.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn làm việc tại xã Thượng Sơn
Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Xã Thượng Sơn được hưởng thụ nguồn vốn từ 3 chương trình MTQG bao gồm: Chương trình đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới. Theo đó, nguồn vốn xã Thương Sơn được giao là trên 21 tỷ đồng cho giai đoạn 2022 – 2024, tính đến hết tháng 5 xã mới giải ngân được 11 tỷ đối với nguồn vốn đầu tư và vốn sự nghiệp. Hiện xã còn tồn trên 10 tỷ đồng chưa được giải ngân. Nguyên dân do xã còn chậm trong việc triển khai, các văn bản hướng dẫn còn chồng chéo dẫn đến lúng túng trong việc thực hiện.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Anh Tuấn đề nghị xã Thượng Sơn nghiêm túc thực hiện nguồn vốn 3 chương trình MTQG. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, lồng ghép các chương trình để thực hiện tốt chương trình nông thôn mới. Tiếp tục hoàn thiện, bổ sung thành phần hồ sơ làm cơ sở thống nhất triển khai thực hiện chương trình. Tăng cường kiểm tra, giám sát và đánh giá việc thực hiện các chương trình, đảm bảo sử dụng nguồn vốn đúng mục tiêu, đối tượng, phạm vi, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Hồ sơ thực hiện các dự án phải đảm bảo, theo đúng quy định của pháp luật. Hệ thống chính trị của xã phải vào cuộc, triển khai các dự án phải minh bạch, công khai để dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát và dân thụ hưởng. Tập trung sâu vào các dự án còn tồn vốn lớn. Chủ động quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai rà soát đối với những dự án còn khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo, đề xuất phương án giải quyết để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đảm bảo hoàn thành kế hoạch giao năm 2024.

Thu Biên