Thanh niên

Câu lạc bộ sinh viên Hà Giang tại Hà Nội tình nguyện hè 2020 xã Bạch Ngọc

27/07/2020 00:00 71 lượt xem

Ngày 24/7, Câu lạc bộ sinh viên Hà Giang cùng câu lạc bộ sinh viên Mông tại Hà Nội phối hợp với đoàn xã Bạch Ngọc tổ chức gặp mặt và các hoạt động tình nguyện hè năm 2020. Dự có lãnh đạo huyện đoàn, lãnh đạo xã, đại diện ban chủ nhiệm CLB sinh viên, đoàn xã Bạch Ngọc, cùng các bạn sinh viên tình nguyện đến từ các tỉnh thành.

Tham gia chiến dịch mùa hè tình nguyện 2020, với trên 30 đoàn viên thanh niên của Câu lạc bộ sinh viên Hà Giang và sinh viên Mông tại Hà Nội, đã gặp mặt lãnh đạo huyện đoàn, lãnh đạo xã và ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020. Mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, sinh viên trong việc tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Chương trình tình nguyện được diễn ra từ ngày 23 – 31/7 với các hoạt động như: Tham gia trồng cây xây dựng “Đồi cây thanh niên”; Phát dọn tuyến đường hang núi Đá Thủng tại thôn Mường, cắm biển Tuyến đường thanh niên tự quản; Phối hợp với chi đoàn trường Mầm non tổ chức chỉnh trang cảnh quan nhà trường; Tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; Thăm hỏi  tặng quà các gia đình chính sách; Hỗ trợ đổ bê tông sân trường PTDTBT THCS Bạch Ngọc; Giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao với tổ chức đoàn của địa phướng

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Tuấn Thọ, Bí thư Huyện đoàn Vị Xuyên ghi nhận những đóng góp của đoàn tình nguyện đối với địa phương. Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội. Mong muốn thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của đoàn tình nguyện để phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích của thanh niên, góp phần xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp.

Tiếp đó,  đoàn sinh viên tình nguyện của CLB đã tham gia trồng đồi cây thanh niên với 3000 cây keo tại thôn Mường xã Bạch Ngọc.

Thông qua hoạt động, tạo môi trường gắn kết, giao lưu học hỏi giữa hội viên, sinh viên của CLB Sinh viên Hà Giang tại Hà Nội với Đoàn viên thanh niên các đơn vị và đoàn viên, thanh niên các địa phương Hà Giang, xây dựng và phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo, thúc đẩy phong trào lao động, học tập rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng thực tiễn để cùng xây dựng quê hương đất nước./.